Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bão số 3 chưa vào, Thanh Hóa đã có thiệt hại về người

Ảnh hưởng bão số 3, các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra mưa lớn, dông lốc khiến một người tử vong, hàng chục nhà dân hư hỏng.

Tối 2/8, báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết do ảnh hưởng của bão số 3, những ngày qua nhiều địa phương ở tỉnh này đã xảy ra mưa lớn, dông lốc.

Cụ thể, chiều 31/7, rìa xa áp của áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão số 3 khiến huyện biên giới Mường Lát xảy ra mưa lớn dẫn đến sạt lở đất. Hậu quả, anh Vàng A Lâu (33 tuổi, thôn Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát) tử vong.

Thanh Hoa thiet hai do bao anh 1
Mưa lớn, dông lốc do ảnh hưởng của bão số 3 gây sập nhà, hư hại cây trồng tại các huyện miền núi Thanh Hóa. Ảnh: Quỳnh An.

Tại huyện Quan Hóa, chiều 1/8, lốc kèm mưa lớn đã khiến 18 nhà dân, một điểm trường mầm non xã Phú Sơn hư hỏng và 5,3 ha cây trồng bị thiệt hại hoàn toàn. Còn tại huyện Quan Sơn, mưa lớn kèm gió lốc khiến 16 nhà dân bị thiệt hại.

UBND huyện Mường Lát đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với chính quyền địa phương đến chia buồn, động viên gia đình có người chết do thiên tai, đồng thời hỗ trợ gia đình số tiền 5,4 triệu đồng.

Chính quyền các địa phương đã tổ chức đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống người dân bị ảnh hưởng do thiên tai.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 3, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để tham gia khi có lệnh điều động.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, tính đến 14h ngày 2/8, đã có 7.293 phương tiện với 25.568 lao động vào nơi tránh trú an toàn.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội

Tuong da Thanh nha Ho sat lo hinh anh

Tường đá Thành nhà Hồ sạt lở

0 20

Nhiều vị trí tường đá của Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ bị sạt lở do tác động của mưa bão. Tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt dự án tu sửa với kinh phí gần 15 tỷ đồng.