Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Báo ranh mãnh chuyên rình ăn thịt những người say rượu

Nỗi sợ hãi bao trùm người dân sống ở những ngôi làng hẻo lánh trên dãy Himalaya ở Ấn Độ, khi một con báo ranh mãnh sát hại 12 người trong 2 năm qua.

Môi trường sống bị xâm hại khiến báo và hổ thường xuyên tấn công người tại Ấn Độ. Ảnh: Telegraph

Người dân sống ở vùng đồi Kumaon, nằm trên dãy Himalaya thuộc lãnh thổ Ấn Độ, cho biết, con báo chỉ tấn công những người say rượu, lảo đảo bước về nhà trong bóng tối sau khi tàn cuộc nhậu. Kể từ đầu năm 2012, con báo đã giết chết 12 người. Nạn nhân đầu tiên của nó là một người đàn ông 46 tuổi sống ở làng Simar. Nạn nhân mới nhất của nó là một người 44 tuổi ở làng Badeth. Nó giết ít nhất 2 người trong năm nay.

Sự ranh mãnh của con vật reo rắc nỗi kinh hoàng đối với người dân trong khu vực. Người ta không dám đi ra ngoài vào buổi tối và luôn sống trong tình trạng sợ hãi. Nỗi sợ tăng lên nhiều lần khi con báo chỉ xuất hiện vào lúc đêm tối, khiến dân làng không thể phát hiện được nó. Trong khi đó, những cánh rừng bao quanh các ngôi làng, tạo điều kiện thuận lợi cho con báo ẩn nấp.

Một người dân địa phương cho biết: "Mọi người phải mang theo gậy khi đi ra ngoài. Dân làng tin rằng những người say rượu sẽ là mục tiêu của con vật".

Tuy nhiên, Belinda Wright, nhà bảo tồn của Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã Ấn Độ, cho biết, cô không tin một con báo hoa mai chọn tấn công những người say rượu. Nó chỉ chọn những người đi lại ở những khu vực tối tăm. Hiện tại, người ta chưa thể xác định giới tính của con báo.

Hành trình săn hổ cái ăn thịt người

Các thợ săn lão luyện ở miền bắc Ấn Độ đang nỗ lực truy lùng con hổ cái giết và ăn thịt 10 người trong hơn 2 tháng qua.

Hổ đói rình mồi, giết 7 thường dân Ấn Độ

Con hổ đói sống trong rừng quốc gia Jim Corbett đã sát hại 7 người tại miền bắc Ấn Độ trong hai tuần qua.

Những lễ hiến tế đáng sợ thời hiện đại

Vì muốn có những viên gạch chất lượng, một người chủ ở Bangladesh đã ra lệnh giết công nhân để hiến tế cho thần linh.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm