Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Báo quý hiếm ở vườn thú Mỹ dương tính với Covid-19

Một con báo tuyết ở sở thú San Diego chưa được tiêm chủng đã nhiễm virus Covid-19. Tuy nhiên, sở thú vẫn tiếp tục kế hoạch tiêm chủng để bảo vệ các động vật khác.

Dong vat nhiem Covid-19 anh 1

Ngày 22/7, các chuyên gia chăm sóc động vật hoang dã tại vườn thú San Diego (Mỹ) nhận thấy con báo tuyết quý hiếm bị ho và chảy nước mũi. Kết quả xét nghiệm cho thấy con vật bị nhiễm virus Covid-19. Ảnh: CNN.

Dong vat nhiem Covid-19 anh 2

Theo quỹ Snow Leopard, chỉ còn khoảng 4.000-6.000 cá thể loài này còn trên thế giới. Trong thông cáo báo chí, sở thú cho biết chưa xác định được nguyên nhân con báo bị nhiễm bệnh. Ảnh: SDZ.

Dong vat nhiem Covid-19 anh 3

Theo sở thú, con báo đốm đang có tình trạng khá ổn định, không xuất hiện triệu chứng nào thêm. Ảnh: SDZ.

Dong vat nhiem Covid-19 anh 4

Từ tháng 1, sở thú này đã bắt đầu tiêm vaccine cho động vật bằng loại vaccine đặc biệt được quyên tặng, vốn không sử dụng cho người. Ảnh: KPSB.

Dong vat nhiem Covid-19 anh 5

Cơ sở này đã tiêm chủng cho nhiều cá thể thuộc loài linh trưởng, sau khi những con khỉ đột ở đây dương tính với virus. May mắn, những con khỉ đã hồi phục hoàn toàn. Ảnh: CNN.

Dong vat nhiem Covid-19 anh 6

Đội ngũ bác sĩ thú y ở sở thú sẽ tập trung vào những động vật hoang dã có nguy cơ nhiễm bệnh cao như báo, sư tử, hổ, báo đốm, sư tử núi... Ảnh: SDZ.

Dong vat nhiem Covid-19 anh 7

Sở thú San Diego cho biết sẽ chia sẻ các thông tin về ca nhiễm của con báo tuyết với các tổ chức bảo tồn và hơn 200 sở thú trên toàn cầu, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn cho động vật hoang dã trong dịch bệnh. Ảnh: SDZ.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến du lịch quốc tế?

Dù còn nhiều khó khăn và đứng trước các thay đổi hậu dịch bệnh, du lịch thế giới bắt đầu nhìn thấy những tia hy vọng mới.

An Ngọc

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm