Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Báo quốc tế: Camera kép, bút S Pen sẽ là 'át chủ bài' của Note 8

Note 8 hội tụ đủ yếu tố của một di động đầu bảng trên thị trường. Smartphone này được đánh giá cao nhờ khả năng đa nhiệm và camera mới.

Phần lớn báo công nghệ hàng đầu thế giới đều có chung quan điểm: Note 8 là một sản phẩm an toàn nhưng không vì thế mà thiếu sự hấp dẫn. Cấu hình mạnh, camera mới và những tính năng tăng cường trên bút S Pen sẽ biến nó thành chiếc smartphone hữu dụng nhất trên thị trường.

Dưới đây là đánh giá chung của một số trang báo công nghệ quốc tế về sản phẩm mới ra mắt của Samsung.

Android Central: Chiếc smartphone tuyệt vời

Nếu nhìn vào lịch sử dùng Note trong các năm trước, Note 8 không thể coi là một sản phẩm đặc biệt. Với sự thống trị của Samsung ở thị trường di động cao cấp, sự phát triển vững chắc của dòng S và Note, Note 8 là một sản phẩm “dễ đoán”.

Điều đó không có nghĩa đây không phải là một chiếc smartphone tuyệt vời. Nó có thiết kế đẳng cấp, trang bị cấu hình và công nghệ mới nhất, nâng cấp bút S Pen cho tín đồ Note. Rất khó để tìm ra một điểm trừ của sản phẩm này.

Việc Samsung giữ lại tên Note cho sản phẩm này là một sự dũng cảm sau sự cố năm ngoái. Trước đó, nhiều người tin rằng Samsung sẽ khai tử dòng Note để tìm một cái tên mới. Tuy nhiên, rõ ràng họ muốn người dùng “nhìn về phía trước thay vì nhìn lại quá khứ”.

Samsung Note 8 anh 1
Note 8 có thiết kế đẳng cấp, trang bị cấu hình và công nghệ mới nhất, nâng cấp bút S Pen.

Wired: Cỗ máy thực sự

Trong phần trải nghiệm nhanh, Wired tập trung ca ngợi hiệu năng của sản phẩm này. Những thông số” như RAM 6 GB, chip 835 kèm tính năng đa nhiệm mạnh mẽ khiến trang này thực sự ấn tượng và gọi nó là cỗ máy làm việc thực sự.

Trong phần demo trên sân khấu, đại diện Samsung cũng sử dụng chiếc Note 8 kết nối với phụ kiện DeX và chơi game hạng nặng một cách mượt mà. “Màn hình với thiết kế không viền thực sự là thứ tối ưu cho trải nghiệm xem video. Với audio, bạn vẫn có một cặp tai nghe cao cấp từ AKG”, trang này viết.

Samsung Note 8 anh 2
Hiệu năng của Note 8 cũng được giới công nghệ đánh giá cao.

Wired đánh giá cách thiết lập camera của Note 8 thực sự ưu việt. Ảnh chụp thiếu sáng từ model này có chất lượng tốt hơn nhiều smartphone cao cấp nhất trên thị trường. Việc trang bị chống rung quang học trên cả 2 camera sau là sự đầu tư lớn. Camera này có thể chụp xóa phông ở 10 cấp độ (chỉnh trước hoặc sau đều được), chụp cùng lúc 2 chế độ xóa phông và góc rộng để tùy chọn.

Trusted Reviews: Camera là ‘át chủ bài’

S Pen là thứ làm nên thương hiệu của dòng Note và liên tục được cải tiến qua các năm. Tuy nhiên, cần khẳng định rằng nó không dành cho tất cả người dùng. Thứ được kỳ vọng sẽ trở thành át chủ bài của Note 8 là camera. Samsung không cần thiết phải nói camera này tốt hơn mà thể hiện bằng hành động. “Tôi thích ống kính telephoto trên iPhone 7 Plus và việc bổ sung chống rung quang học sẽ khiến phiên bản của Samsung còn tốt hơn nữa”, một người dùng cho hay.

“Bạn có thể nhanh chóng chuyển chế độ zoom 2x (zoom quang) trên ứng dụng camera, từ đó truy cập Live Focus để điều chỉnh hiệu ứng bokeh. Trong trường hợp của Note 8, kết quả thực sự tốt. Camera thứ 2 đã hoạt động hiệu quả.

Samsung Note 8 anh 3
Camera được nhiều trang báo công nghệ đánh giá là quân át chủ bài của Note 8.

Cnet: Note 8 an toàn hơn

Nếu lo ngại về sự cố pin của Note 7 năm ngoái, đây là những thứ Samsung mang đến cho bạn: cơ chế kiểm tra độ an toàn pin 8 bước, giảm dung lượng từ 3.500 mAh xuống 3.300 mAh để có thêm không gian cho máy, hợp tác với UL – một công ty tiêu chuẩn chất lượng để kiểm định Note 8.

Trang này cũng đề cao một số tính năng mới của Note 8 như Live Message, tạo ảnh GIF bằng bút S Pen, ghi chú trên màn hình khóa giống Note 7, tính năng chia đôi màn hình nâng cấp với AppPair hay dịch cả câu và chuyển đổi tiền tệ bằng S Pen.

T3: Smartphone tốt nhất để hoàn thành công việc

Nếu là một fan của dòng Note, bạn sẽ không thất vọng với các tính năng của nó, bút S Pen hay camera. T3 lấy ví dụ: “Trong khi các thế hệ Note trước cho phép bạn sử dụng ứng dụng đa cửa sổ, Note 8 hiện có thể tạo ra đường tắt bằng AppPair trên màn hình chủ để mở ứng dụng cùng nhau. Điều này rất hữu ích, chẳng hạn khi bạn sử dụng YouTube và Maps cùng nhau, bạn có thể kéo và thả giữa các cửa sổ - một hình ảnh từ My Files sang ứng dụng Samsung Email”.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

YouTube Công nghệ Mobile