Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Đảo đá nặng tới 50.000 tấn tại đảo Koh Talu, tỉnh Krabi của Thái Lan, đã vỡ đôi sau khi khu vực này hứng chịu sóng to và gió lớn vì bão.

Bão quật đảo đá 50.000 tấn vỡ đôi Đảo đá nặng tới 50.000 tấn tại đảo Koh Talu, tỉnh Krabi của Thái Lan, đã vỡ đôi sau khi khu vực này hứng chịu sóng to và gió lớn vì bão.

Nhà chức trách công viên quốc gia Hat Noppharat Thara-Mu Ko Phi Phi cho rằng đảo đá ở Koh Talu đã bị vỡ đôi do gió mạnh và sóng lớn sau khi khu vực này bị bão tấn công tuần trước, Reuters cho biết ngày 27/10.

Đảo đá bị nứt vỡ có tên Koh Mae Urai. Mưa lớn liên tiếp và gió giật mạnh đã làm suy yếu cấu trúc đảo đá và khiến nó nứt vỡ, nhà chức trách cho biết.

"Đảo đá nặng từ 30.000-50.000 tấn, vụ việc đã phá hủy khoảng 20% san hô ở dưới mặt nước. Chúng tôi tin rằng đảo đá bị vỡ bởi gió và sóng lớn gây ra bởi cơn bão cuối tuần trước", ông Prayoon Pongpan, giám đốc công viên quốc gia, nói.

tang da bi gio bao xe toac anh 1

Đảo đá ở đảo Koh Talu bị nứt vỡ. Ảnh: National Thailand.

"Du khách nên tránh xa đảo đá vỡ bởi nó có thể nguy hiểm, ông Prayoon nói thêm.

Thuyền đánh cá và thợ lặn cũng được cảnh báo không lại gần Koh Mae Urai bởi đảo đá hiện chưa ổn định.

Trên đảo Koh Talu cũng xuất hiện nhiều vết nứt sau trận bão. Nhà chức trách công viên quốc gia sẽ đánh giá tình hình để tránh xảy ra tình huống tương tự, ông Prayoon cho biết.

Máy bay hải quân Mỹ lao xuống đất khiến 2 phi công thiệt mạng

Hai phi công tử nạn trong một hoạt động huấn luyện, sau khi máy bay của họ gặp sự cố và lao xuống mặt đất tại một thị trấn ở bang Alabama.

Tuần duyên Mỹ sẽ đối phó việc đánh cá trái phép của Trung Quốc

Mục đích lập căn cứ tuần duyên Mỹ ở Tây Thái Bình Dương là nhằm đối phó với hoạt động đánh cá trái phép và hành vi quấy rối của tàu Trung Quốc.

Hỗn loạn hậu bầu cử tổng thống Mỹ là nỗi sợ bị thổi phồng

Nhiều cử tri Mỹ lo ngại sẽ xảy ra tình trạng hỗn loạn sau ngày bầu cử tổng thống 3/11, tuy nhiên giới chuyên gia cho rằng đây chỉ là kịch bản bị thổi phồng.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Bão Thái Lan Thế giới