Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bão Molave đổ bộ Đà Nẵng - Phú Yên ngày 28/10

Trước khi đổ bộ vào khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên, bão Molave được dự báo có sức gió mạnh cấp 13, giật cấp 15.

Lúc 19h ngày 25/10, tâm bão Molave nằm ngay trên khu vực miền Trung Philippines. Sức gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định sau khi di chuyển vào Biển Đông ngày 26/10, bão di chuyển nhanh với vận tốc 20-25 km/h và tiếp tục mạnh lên.

Tối 27/10, tâm bão cách bờ biển Quảng Nam - Phú Yên 360 km về phía đông. Sức gió mạnh cấp 13, giật cấp 15.

Đến ngày 28/10, bão tiến vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sau đó, hình thái này suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục di chuyển đến khu vực nam Lào.

Chiều nay, Đài Khí tượng Hong Kong cũng dự báo bão Molave liên tục tăng cấp khi di chuyển trên Biển Đông. Bão có thể đạt cường độ cực đại là cấp 13, giật cấp 15 vào ngày 27/10.

Chiều 28/10, bão di chuyển vào vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Lúc này, sức gió mạnh nhất đạt cấp 12, giật cấp 14. Khi áp sát đất liền, vùng ảnh hưởng của bão trải rộng từ Nghệ An đến Phú Yên.

Còn cơ quan khí tượng của Việt Nam nhận định trọng tâm mưa dồn về phần phía bắc của bão Molave nên các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi khả năng mưa lớn trở lại trong các ngày 28-31/10.

Bão số 8 suy yếu

Lúc 16h chiều 25/10, bão số 8 - Saudel suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị sau 4 ngày tiến vào Biển Đông. Cơn bão này có cường độ di chuyển chậm, cường độ mạnh nhất đạt cấp 13, giật cấp 15 nhưng nhanh chóng suy yếu khi gần tiến vào đất liền.

Hoàn lưu bão tiếp tục gây mưa cho các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế với lượng phổ biến 50-150 mm, có nơi trên 200 mm. Mưa kéo dài từ nay đến hết ngày 26/10.

Đường đi của bão số 8 sắp vào đất liền Vài giờ tới, bão số 8 khả năng vào đất liền Hà Tĩnh - Quảng Trị với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. Ngày 26/10, một cơn bão từ miền Trung Philippines tiếp tục vào Biển Đông.

'Cả đêm kê gạch để quan tài 2 con không ướt'

“Nước dâng tới đâu gạch lại kê tới đó để quan tài con không ướt lạnh. Mất 2 con rồi đâu còn thiết tha gì nữa, sao ông trời nỡ nhẫn tâm với vợ chồng tôi", anh Đức xót xa.

Trắng tay sau lũ, người Quảng Bình thêm nỗi lo bão đến

Sáng 25/10, nhiều người ở thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, nỗ lực gia cố nhà cửa. Họ lo nhà cửa hỏng nặng trong đợt lũ vừa qua, khó trụ vững nếu bão số 8 đổ bộ.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Quảng Nam Bão _ Covid 19 Xã hội

'Bitcoin dang o trong con bao' hinh anh

'Bitcoin đang ở trong cơn bão'

0

Theo các chuyên gia quốc tế, hàng loạt tin xấu đang đè nặng lên giá của Bitcoin. Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới có thể mất một tháng hoặc lâu hơn để vượt qua "cơn bão".