Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bão Michael mạnh thêm 1 cấp, thống đốc Mỹ cảnh báo 'cơn bão quái vật'

Bão Michael đã mạnh lên thành cấp 3 trong lúc di chuyển hướng về bờ biển Florida, miền Nam nước Mỹ, và thống đốc bang cảnh báo người dân sẵn sàng đón "một con quái vật".

bao michael vao my anh 1
Bão Michael giờ đây đang có sức gió 195 km/h, di chuyển hướng về vùng "cán xoong" Florida, dải đất hình ngón tay nằm bên bờ vịnh Mexico, theo AFP. Ảnh: AFP.
bao michael vao my anh 2
Giám đốc  Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) Ken Graham dự báo bão sẽ đổ bộ vào chiều 10/10 (giờ địa phương), mang theo gió mạnh, "nước biển dâng đe dọa tính mạng" và mưa lớn. Ảnh: AP.
bao michael vao my anh 3
Thống đốc bang Florida Rick Scott cảnh báo đây có thể là "cơn bão tàn phá nhất tấn công vùng cán xoong Florida trong nhiều thập kỷ qua". "Bão Michael là cơn bão quái vật và dự báo ngày càng nguy hiểm hơn", ông Scott nói. Ông đã điều động 2.500 thành viên Vệ binh Quốc gia để ứng phó với bão. Ảnh: AP.
bao michael vao my anh 6
Đến ngày 9/10, hơn 180.000 người bị buộc phải sơ tán. Tuy nhiên, một số quan chức lo lắng vì không thấy nhiều người thực hiện. "Tôi không thấy mật độ giao thông trên các tuyến đường như kỳ vọng khi chúng tôi kêu gọi sơ tán 75% người dân của hạt", cảnh sát trưởng hạt Bay Tommy Ford nói với AP. Ảnh: AP.
bao michael vao my anh 7
Bão Michael có thể làm bật gốc cây, cô lập đường sá và gây mất điện trong nhiều ngày sau khi đổ bộ. Bão hiện ở cấp 3 trong thang đo sức gió 5 cấp Saffir-Simpson của Mỹ. Ảnh: AFP.
bao michael vao my anh 8
Nhiều người dân dùng bao cát để chèn chống nhà cửa trong khi những người khác đổ xô đến trạm xăng, xếp hàng chờ đợi. Ảnh: AP.
bao michael vao my anh 9
Một người vẽ dòng chữ "Bình tĩnh đi Michael" trên tường. Theo dự báo, bão có thể gây ra sóng cao từ 3 đến 4 mét, đồng thời mưa lớn có thể gây ra lũ quét. Ảnh: AFP.
bao michael vao my anh 10
Tháng trước, bão Florence tấn công hai bang South và North Carolina ở miền Đông nước Mỹ, khiến hàng chục người chết và ước tính gây thiệt hại lớn về kinh tế. Ảnh: AP.
bao michael vao my anh 11
Các nhà khoa học lâu nay đã cảnh báo hiện tượng nóng lên toàn cầu sẽ khiến các cơn bão có sức tàn phá dữ dội hơn, và một số người nói rằng bằng chứng cho việc này đã rõ ràng, theo AFP. Tháng trước, 9 cơn bão cùng lúc hiện diện trên các đại dương, khiến không ít người sửng sốt. Ảnh: AP.
Bão Florence làm nước biển dâng, đường phố Mỹ chìm trong lũ Tuy chưa đổ bộ, bão Florence đã khiến nhiều khu vực ở Bờ Đông nước Mỹ ngập lụt vì nước biển dâng và mưa lớn.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm