Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bảo mẫu dùng dao đánh trẻ ở Sài Gòn không có bằng cấp

Cơ sở Mầm Xanh giữ 36 trẻ nhưng hai giáo viên không qua đào tạo chuyên môn. Người có bằng cấp duy nhất là chủ cơ sở đã đánh trẻ dã man.

Chiều 27/11, Sở GD&ĐT TP.HCM gửi công văn do Phó giám đốc Bùi Thị Diễm Thu ký, báo cáo Bộ GD&ĐT vụ bảo mẫu ở cơ sở Mầm Xanh (quận 12, TP.HCM) hành hạ trẻ.

Theo đó, ngày 22/11, Phòng GD&ĐT và UBND phường hiệp Thành phối hợp kiểm tra thực tế trường mầm non mầm Xanh. Cơ sở này do bà Phạm Thị Mỹ Linh (sinh năm 1974, thường trú tại Lâm Đồng) làm chủ, đã được phường Hiệp Thành, quận 12, cấp phép hoạt động.

bao hanh tre mam non anh 1
Lớp mẫu giáo Mầm xanh - nơi xảy ra bạo hành dã man cho trẻ. Ảnh: Lê Trai.

Cơ sở Mầm Xanh giữ 36 trẻ, trong đó có 25 trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, 11 trẻ ở độ tuổi 18 đến 36 tháng tuổi. Tại đây, bà Phạm Thị Mỹ Linh có bằng cấp chuyên môn, một cấp dưỡng có bằng sơ cấp nấu ăn và 2 người giữ trẻ không có bằng.

Hồ sơ chăm sóc bán trú của cơ sở còn thiếu sổ điểm danh và thu thanh toán lớn tháng 10 và tháng 11. Sổ thu thanh toán nhỏ chỉ được thực hiện đến hết tháng 9.

Về hồ sơ chăm sóc giáo dục, đơn vị này không thực hiện theo chương trình giáo dục cho đến thời điểm kiểm tra. Trên cơ sở đó, tổ công tác đề nghị bà Phạm Thị Mỹ Linh gửi tường trình về UBND phường Hiệp Thành, yêu cầu cơ sở khắc phục.

Sau khi sự việc cơ sở mầm non Mầm Xanh bạo hành trẻ được đăng tải trên báo chí ngày 26/11, Phòng GD&ĐT quận 12 đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của lớp mẫu giáo.

Trong khi đó, Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo giải thể nhóm trông trẻ vì vi phạm nghiêm trọng các quy định về tổ chức hoạt động, ảnh hưởng chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng chỉ đạo các bên liên quan khẩn trương phối hợp công an điều tra vụ việc, làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị Thường trực UBND quận 12 chỉ đạo các cơ quan chức năng: Tăng cường kiểm tra cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ và đạo đức, lương tâm nghề nghiệp cho giáo viên cần được quan tâm.

Các ban ngành đoàn thể tăng cường công tác giám sát, kiên quyết đóng cửa và giải thể đối với các nhóm lớp tư thục hoạt động thiếu hiệu quả, không đảm bảo, vi phạm quy chế chuyên môn.

Phụ huynh bức xúc khi trẻ bị bảo mẫu lớp mầm non Mầm Xanh bạo hành Nhiều phụ huynh cho biết họ rất bức xúc sau khi xem clip các bảo mẫu lớp mầm non Mầm Xanh bạo hành dã man con mình.

Thứ trưởng GD&ĐT: Xem clip bảo mẫu đánh trẻ ở Sài Gòn thấy kinh hoàng

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết vụ bảo mẫu của cơ sở Mầm Xanh, TP.HCM, bạo hành trẻ được xem là nghiêm trọng. Những người liên quan có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự.Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm