Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc

Phụ huynh bức xúc về việc bảo mẫu mầm non bốc thức ăn bị đổ dưới đất lên cho học sinh ăn. Trước sức ép của dư luận, trường mầm non đã quyết định cho bảo mẫu nghỉ việc.

Chiều 29/9, lãnh đạo trường Mầm non S.M. (phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết đã gửi báo cáo giải trình vụ việc lên Phòng GD&ĐT TP Thủ Dầu Một liên quan clip ghi cảnh bảo mẫu bốc thức ăn bị đổ xuống đất lên cho học sinh ăn tiếp.

Theo giải trình, sự việc xảy ra vào giờ ăn trưa ngày 28/9, bé N.L.H.A. đã làm rơi cơm từ khay và bảo mẫu N.T.K.C. đến lấy khay cơm và thức ăn bị rơi trên ghế vào khay cho bé.

Nhận thấy hành động không đúng của bảo mẫu vì chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ, nhà trường đã xin lỗi gia đình vào chiều cùng ngày. Gia đình sau đó cũng đã làm hồ sơ cho bé thôi học tại trường. Nhà trường hẹn gặp gia đình để trao đổi vào chiều ngày 1/10.

Theo nhà trường, bảo mẫu N.T.K.C. là người siêng năng đã có thời gian làm tại trường lâu, đã được tập huấn về chuyên môn chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, tình huống xảy ra như trên, bảo mẫu đã xử lý không tốt dẫn đến mất niềm tin từ phía phụ huynh. Nhà trường đã cho bảo mẫu N.T.K.C. thôi việc vào lúc 18h trong ngày xảy ra sự việc.

Trước đó, trưa 29/9, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một bé trai bị gãy tay cầm khay cơm và đã bị đổ xuống đất. Lúc này, bảo mẫu đang coi lớp và cho các trẻ khác ăn phát hiện bé bị đổ cơm xuống đất và hốt toàn bộ cơm dưới nền nhà bỏ lại vào khay cho bé. Sau đó, bảo mẫu đưa bé trở lại bàn để ngồi ăn cùng các bé khác.

Theo chia sẻ của người phụ nữ đăng tải clip, bé trai xuất hiện trong clip là con của mình. Chị này cho biết con bị gãy tay phải và bị bó bột, đang học tại trường Mầm non S.M. trên địa bàn phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Nữ sinh gọi người xông vào trường đánh bạn

Ngay sau giờ tan học buổi chiều, một nữ sinh ở TP.HCM đã bị một nhóm người từ bên ngoài xông vào lớp đánh.

https://tienphong.vn/binh-duong-cho-thoi-viec-bao-mau-co-hanh-vi-boc-thuc-an-duoi-dat-len-cho-hoc-sinh-an-post1473736.tpo

Hương Chi / Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm