Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Báo Malaysia đưa tin CĐV Việt Nam phải đứng bên ngoài sân Bukit Jalil

Tờ báo của Malaysia, New Straits Times lên tiếng chỉ trích ban tổ chức trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vì để hàng trăm cổ động viên Việt Nam đứng ở ngoài sân Bukit Jalil.

CĐV Việt Nam chuyền tay nhau cờ Tổ quốc khi các cầu thủ ra sân Khi các tuyển thủ bước ra sân khởi động trước trận chung kết lượt đi, một lá cờ lớn ở khu vực khán đài của CĐV Việt Nam được chuyền tay, tạo nên khung cảnh rất ý nghĩa.

Sáng 12/12, tờ New Straits Times đề cập đến chuyện hàng trăm cổ động viên Việt Nam phải đứng ở ngoài sân Bukit Jalil dù phần lớn trong số đó đều cầm trên tay tấm vé.

“Với sân bóng có sức chứa hơn 80.000 chỗ ngồi, ban tổ chức cần sắp xếp hợp lý cho CĐV Việt Nam vì họ tốn rất nhiều công sức lẫn tiền bạc để có mặt ở đây”, tờ này viết.

Bao Malaysia doi lai cong bang cho CDV Viet Nam anh 1
CĐV Việt Nam bức xúc vì không được vàn sân theo dõi trận chung kết lượt đi. Ảnh: Hiếu Duy.

Theo tìm hiểu của cây bút Farah Azharie, ban tổ chức đã sắp xếp riêng khu vực dành cho CĐV Việt Nam, nhưng sau đó không hiểu lý do gì họ thay đổi để phục vụ CĐV Malaysia.

CĐV tên Thư của tuyển Việt Nam bức xúc vì khâu tổ chức của chủ nhà. “Tôi không thể đứng 90 phút xem trận đấu, tại sao ban tổ chức không có biện pháp gì để xử lý cho CĐV Việt Nam? Bầu không khí ở bên trong sân Bukit Jalil rất nóng. Nhưng ở ngoài, vẫn còn nhiều CĐV khác không thể vào xem vì đã kín hết chỗ”, cô trả lời tờ New Straits Times.

Khi liên hệ những người có thẩm quyền, tờ New Straits Times nhận được câu trả lời: “Ban đầu, chúng tôi nhận thông tin sẽ có 2 khu vực dành riêng cho CĐV Việt Nam. Nhưng sau đó, không có thêm thông tin nào từ Liên đoàn bóng đá Malaysia nên không thể sắp xếp cho CĐV Việt Nam, dẫn đến tình trạng đứng ở ngoài rất nhiều”.

Bao Malaysia doi lai cong bang cho CDV Viet Nam anh 2
Nhiều CĐV phải đứng vì không có chỗ ngồi. Ảnh: New Straits Times.

Tờ báo nổi tiếng ở Malaysia cho biết thêm: “Có rất nhiều CĐV phải đứng xem bóng đá ở Bukit Jalil vì không còn chỗ ngồi. Không hiểu ban tổ chức đã phân phối như thế nào để dẫn đến tình trạng người có vé lại ở ngoài, trong khi CĐV vào sân phải đứng suốt 90 phút. Với tình trạng quá tải này, thật may khi hiểm họa chưa xảy ra tại Bukit Jalil”.

Tờ New Straits Times kết luận có hơn 3.000 vé được ban tổ chức trao tận tay CĐV Việt Nam. Dẫu vậy, hơn 500 CĐV không được vào sân theo dõi. Họ đã mất cả công sức lẫn tiền bạc và chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

CĐV Việt Nam xem chung kết AFF Cup trên sân Bukit Jalil qua hàng rào

Hàng trăm cổ động viên Việt Nam dù có vé, nhưng không thể vào sân ngồi xem trận chung kết lượt đi AFF Cup trên sân Bukit Jalil vào tối 11/12.

Viết Tuệ

Bạn có thể quan tâm