Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạo loạn tại Mỹ vì Trump

Cuộc tuần hành ôn hòa ở Portland, Oregon với khoảng 4.000 người tham dự để phản đối Trump đắc cử đã nhanh chóng biến thành cuộc bạo loạn, theo CNN.

Biểu tình chống Donald Trump lan rộng khắp nước Mỹ Cuộc biểu tình chống Donald Trump đang lan rộng khắp các thành phố lớn, nhiều người đòi hủy kết quả bầu cử, hô vang các khẩu hiệu đòi quyền lợi.
Bieu tinh chong Trump bien thanh bao loan anh 1
Những người biểu tình ném các vật dụng vào cảnh sát, đập phá các cửa hàng và các xe hơi bên đường.
Bieu tinh chong Trump bien thanh bao loan anh 2

Trên trang Twitter của lực lượng cảnh sát Oregon cho thấy, cảnh sát địa phương gọi đây là cuộc bạo loạn do "các hành động nguy hiểm và phạm pháp". Họ cho rằng cuộc biểu tình là bất hợp pháp. Ít nhất 26 người biểu tình đã bị bắt.

 

Bieu tinh chong Trump bien thanh bao loan anh 3
Biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra trên diện rộng ở các thành phố Los Angeles, Philadelphia, Denver, Minneapolis, Baltimore, Dallas và Oakland, California. Tình hình khác nhau ở mỗi địa phương.
Bieu tinh chong Trump bien thanh bao loan anh 4
Tại Oakland, khoảng 1.000 người đã đập vỡ cửa kính của các cửa hàng, vẽ lên các bức tường, ném chai lọ vào cảnh sát. 11 người bị bắt ở Oakland.

 

 

Bieu tinh chong Trump bien thanh bao loan anh 5
Tại Los Angeles, 185 người biểu tình đã bị bắt đêm thứ Năm, sáng thứ Sáu, cảnh sát địa phương, Norma Eisenman, cho biết.

 

Bieu tinh chong Trump bien thanh bao loan anh 6
Những người phản đối Trump bày tỏ lo ngại rằng chính sách của Trump về người nhập cư, người Hồi giáo, phụ nữ... có thể châm ngòi cho làn sóng thù hận và bất khoan dung đối với những nhóm thiểu số. Hàng trăm người tụ tập bên ngoài Nhà Trắng, khi ông Donald Trump có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Barack Obama. Họ cầm theo bảng khẩu hiệu "Trump là kẻ phân biệt chủng tộc". Trong khi đó, dòng người biểu tình cũng kéo đến khách sạn mới khai trương Trump International Hotel cách đó không xa.

 

Người biểu tình Los Angeles đốt hình nộm Trump Nhiều người biểu tình ở Los Angeles, California vừa đốt hình nộm của Donald Trump vừa la hét.

Biểu tình chống Trump lan rộng tại Mỹ

Phong trào biểu tình chống tổng thống đắc cử Donald Trump tiếp tục lan rộng ở một loạt thành phố như Los Angeles, San Francisco, Denver, Phoenix, New York...

Với người ủng hộ, Trump là 'hy vọng' thay đổi

Bản đồ các hạt bầu cử cho thấy đối với tất cả những điểm bên ngoài thành phố, nơi có nhiều lao động chân tay không có bằng đại học như làm mỏ, dệt, phe Cộng hòa đều thắng áp đảo.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới