Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Joe Biden
Joe Biden
Đảng Dân Chủ
Donald Trump
Donald Trump
Đảng Cộng Hoà

Số phiếu bầu các bang

0
0
0
0
0
0
270 Cần 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
0

Bạo loạn ở Philadelphia sau vụ cảnh sát bắn chết người gốc Phi

Vụ cảnh sát Mỹ bắn chết một người gốc Phi ở thành phố Philadelphia đã thổi bùng làn sóng bạo loạn mới tại đây. Ít nhất 30 cảnh sát bị thương trong các cuộc đụng độ.

Người bạo loạn đốt xe sau vụ cảnh sát Mỹ bắn chết một người gốc Phi Biểu tình và bạo loạn diễn ra liên tiếp ở Philadelphia (bang Pennsylvania, Mỹ) sau khi cảnh sát bắn chết một người đàn ông da đen cầm dao hồi đầu tuần này.
canh sat ban chet nguoi da mau anh 1

Pennsylvania là một bang chiến trường chủ chốt trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Khi ngày bầu cử sắp đến, thành phố lớn nhất bang này, Philadelphia, đang chìm trong những ngày bạo lực bởi các cuộc biểu tình và cướp bóc. Người dân xuống đường phản đối vụ cảnh sát bắn chết một người da màu tên Walter Wallace Jr. hôm 26/10. Ảnh: AP.

canh sat ban chet nguoi da mau anh 2

Biểu tình đã kéo dài đến suốt đêm 27/10 (giờ địa phương) với khoảng hàng nghìn người tham gia. Người biểu tình phóng hỏa, ném đá vào cảnh sát chống bạo động ở Philadelphia. Các băng nhóm hôi của đã tấn công khoảng 1.000 cửa hàng. Ảnh: Reuters.

canh sat ban chet nguoi da mau anh 3

Trong ngày 26/10, cảnh sát tiến hành 91 vụ bắt giữ. 11 người bị bắt với tội danh tấn công cảnh sát. 76 người bị cáo buộc trộm cắp. 5 xe cảnh sát đã bị người biểu tình đốt cháy, ít nhất 30 cảnh sát bị thương trong các vụ đụng độ với người biểu tình. Ảnh: New York Times.

canh sat ban chet nguoi da mau anh 4

Bạo lực và hôi của tiếp tục diễn ra trong đêm 27/10. Tình hình tại Philadelphia hỗn loạn tới mức ông Walter Wallace Sr., cha của người bị cảnh sát bắn chết, đã kêu gọi chấm dứt bất ổn. "Hôi của và hỗn loạn sẽ để lại vết sẹo trên sự ra đi của con tôi. Đây là nơi chúng ta sống, đó là nguồn lực duy nhất của cộng đồng chúng ta. Tất cả sẽ trắng tay nếu chúng ta cướp đi và đốt cháy mọi thứ", ông Wallace nói. Ảnh: Reuters.

canh sat ban chet nguoi da mau anh 5

Hôm 26/10, cảnh sát Philadelphia được thông báo về một người đàn ông cầm dao và hành động bất thường trên phố. Thân nhân của Wallace cho biết người này có vấn đề về thần kinh. Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, Wallace đang khua dao bên trong một bãi đỗ xe, còn người thân đang thuyết phục anh bỏ dao xuống. Ảnh: Reuters.

canh sat ban chet nguoi da mau anh 6

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy Wallace khua dao trong khi tiến về phía cảnh sát. Hai sĩ quan cảnh sát cố giữ khoảng cách an toàn và nhiều lần yêu cầu Wallace buông vũ khí. Khi Wallace áp sát, cảnh sát nổ nhiều phát súng vào ngực và vai của người này. Wallace được cảnh sát đưa tới bệnh viện, nhưng sau đó đã tử vong. Ảnh: Reuters.

canh sat ban chet nguoi da mau anh 7

Công đoàn cảnh sát Philadelphia cho biết các cảnh sát liên quan tới vụ nổ súng bị ảnh hưởng tâm lý sau vụ việc. "Chúng tôi đề nghị công chúng kiên nhẫn trong khi các điều tra viên thu thập chứng cứ vụ việc". Trong khi đó, các lãnh đạo thành phố cam kết sẽ nhanh chóng hành động, trên cơ sở kết quả điều tra, để làm yên lòng gia đình người bị bắn chết cũng như lực lượng cảnh sát thành phố. Ảnh: Reuters.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới