Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tweet cuối của người ủng hộ ông Trump: 'Không gì cản được chúng ta'

Người đầu tiên bị bắn chết khi xông vào Điện Capitol ngày 6/1 từng phục vụ trong không quân. Nội dung cuối cùng mà cô đăng trên Twitter là để ủng hộ biểu tình ở thủ đô.

Báo chí Mỹ xác định người biểu tình bị bắn chết khi xông vào Điện Capitol tên Ashli Babbitt, một phụ nữ đến từ San Diego, miền Nam California.

Đài truyền hình địa phương KUSI dẫn lời gia đình của Babbitt cho biết cô từng phục vụ 14 năm trong Không quân Mỹ và là "một người ủng hộ Tổng thống Trump cuồng nhiệt".

nguoi bieu tinh thiet mang anh 1

Cô Ashli Babbitt là người biểu tình đầu tiên thiệt mạng khi xông vào Điện Capitol trong phiên họp của lưỡng viện quốc hội ngày 6/1. Ảnh: Fox 5.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Babbitt nhiều lần chia sẻ các tin nhắn ủng hộ ông Trump và thể hiện sự hưởng ứng cuộc biểu tình ở quốc hội.

"Không gì cản bước chúng ta. Cơn bão sẽ đổ bộ liên tục vào thủ đô Washington D.C.!", cô chia sẻ trên Twitter vào ngày 5/1, một ngày trước khi phiên họp lưỡng viện diễn ra.

Đài truyền hình Fox 5 dẫn lời mẹ chồng cô của Babbitt nói bà không thể hiểu được vì sao con dâu hành động như vậy.

Trước đó, Washington Post dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết một phụ nữ tử vong sau khi bị lực lượng an ninh bắn trọng thương bên trong tòa nhà quốc hội. Cảnh sát chưa công bố thêm thông tin về vụ việc.

Khoảnh khắc Quốc hội Mỹ tuyên bố ông Biden đắc cử tổng thống Hôm 7/1, Phó tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Mike Pence tuyên bố cựu Phó tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Kamala Harris đắc cử tổng thống và phó tổng thống Mỹ tiếp theo.

Người ủng hộ Tổng thống Trump biểu tình trên khắp nước Mỹ

Người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tập trung rất đông bên ngoài tòa nhà nghị viện các tiểu bang trên khắp nước Mỹ hôm 6/1 để phản đối kết quả cuộc bầu cử.

Thêm 3 người thiệt mạng vì vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ

Cảnh sát thủ đô Washington D.C. cho biết 3 người bị thương trong vụ biểu tình bạo lực ở trụ sở Quốc hội Mỹ đã qua đời khi đang được cấp cứu.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm