Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bảo hiểm nhân thọ có rắc rối, phiền phức như bạn tưởng?

Nhiều người băn khoăn về sự cần thiết bảo hiểm nhân thọ, cũng như e ngại các thủ tục, quy trình rườm rà. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại đã xóa bỏ nỗi lo này.

Bảo hiểm nhân thọ trong nhận thức của nhiều người Việt Nam vẫn còn khá phức tạp. Phần lớn chưa hiểu được quyền lợi và trách nhiệm của mình, do đó việc có cảm giác lo sợ là khá dễ hiểu và có thể thông cảm.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ đóng phí định kỳ cho doanh nghiệp bảo hiểm. Số tiền này sẽ được đưa vào một quỹ lớn để doanh nghiệp bảo hiểm quản lý. Khi khách hàng xảy ra rủi ro như tai nạn, bệnh tật, tử vong… doanh nghiệp bảo hiểm sẽ căn cứ vào quyền lợi của khách hàng để chi trả.

Tính nhân văn của bảo hiểm nhân thọ chính là giúp bản thân khách hàng cũng như gia đình có nguồn tài chính kịp thời để vượt qua những biến cố trong cuộc sống.

FWD anh 1
Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn an tâm tận hưởng cuộc sống hơn.

Chị L.T.H. mua sản phẩm “FWD Đón đầu thay đổi” với thời hạn đóng phí 15 năm. Tuy nhiên, mới đóng phí được một năm thì bất ngờ bị tai nạn nghiêm trọng, dẫn đến thương tật toàn bộ vĩnh viễn và mất khả năng lao động.

Chị H được bảo hiểm FWD chi trả một số tiền lớn hơn nhiều lần số phí chị đã đóng. Số tiền này đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa với chị H và gia đình vào những lúc khó khăn như vậy, và đây chính là tính nhân văn của bảo hiểm nhân thọ.

FWD anh 2
Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày càng đơn giản, thuận tiện.

Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ thời 4.0 không còn nặng nề về giấy tờ, thủ tục, tất cả đều được tối giản để dễ hiểu hơn, chi phí thì phù hợp với đại đa số người dân. Với một số nơi như bảo hiểm FWD, giá gói bảo hiểm bệnh ung thư chỉ từ 99.000 đồng/năm, chưa bằng giá 2 ly trà sữa.

Chỉ mất ít phút với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, không cần giấy tờ hay tiền mặt. Hợp đồng bảo hiểm được phát hành trực tuyến và quản lý dễ dàng.

Trong khi gói bảo hiểm bệnh ung thư của FWD đã quen thuộc với giới trẻ, những người đã hoặc sắp kết hôn lại quan tâm đến gói bảo hiểm “FWD Con vươn Xa” để chuẩn bị quỹ tài chính dự phòng cho gia đình, và gói “FWD Cả nhà vui khỏe” để bảo vệ cả gia đình trước các bệnh hiểm nghèo.

FWD anh 3
Bảo hiểm nhân thọ đem lại nhiều lợi ích cho người tham gia.

Có thể nói, với sự phát triển của công nghệ, bảo hiểm nhân thọ ngày nay đã thân thiện và gần gũi hơn. Tuy nhiên, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là sự tự nguyện của mỗi người và lời khuyên là chỉ nên mua khi bạn đã thật sự hiểu về bảo hiểm nhân thọ, về quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Bạn không nên bỏ qua cơ hội “sớm bảo vệ” bản thân mình và gia đình, vì bảo hiểm nhân thọ không phải là sản phẩm để mua khi cần, mà càng tham gia sớm, bạn càng có nhiều lợi ích.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng

Nguoi dan di du lich tro lai hinh anh

Người dân đi du lịch trở lại

0 16

Từ cuối tháng 2, người dân bắt đầu đặt mua tour, dịch vụ du lịch. Những đoàn khách đầu tiên liên tục khởi hành, cho thấy tín hiệu hồi phục của ngành du lịch sau đợt dịch thứ 3.