Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bảo hiểm Aviva tài trợ 3 tỷ đồng cho các dự án cộng đồng

Quỹ Cộng đồng Aviva từ thương hiệu bảo hiểm của Anh dành 3 tỷ đồng tài trợ cho các dự án môi trường, giáo dục và sức khỏe.

Ngày 6/5, Công ty bảo hiểm nhân thọ Aviva giới thiệu Quỹ cộng đồng Aviva năm 2019 tại Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM. Trong năm nay, quỹ tiếp tục phối hợp cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ kinh phí lên đến 3 tỷ đồng cho 50 dự án ở ba hạng mục: môi trường, sức khỏe và giáo dục; với ba hạng mức tài trợ: 1.500 USD, 3.000 USD5.000 USD cho mỗi dự án.

Quy Cong dong Aviva anh 1
Quỹ cộng đồng Aviva sẽ tài trợ 3 tỷ đồng cho các dự án cộng đồng trong năm nay.

Chương trình hướng tới khích lệ các ý tưởng vì cộng đồng, khuyến khích mọi người quan tâm và đưa ra giải pháp cho những vấn đề đặc thù, có tính cấp bách tại địa phương.

Ông Paul George Nguyễn, Tổng giám đốc Aviva Việt Nam, cho rằng việc xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững và có trách nhiệm sẽ mang đến những điều thực sự hữu ích cho cộng đồng. Đó là động lực cho Aviva chú trọng trách nhiệm xã hội với nhiều hoạt động khác nhau, mà một trong số đó là Quỹ cộng đồng Aviva.

Theo ông, những dự án tại mỗi địa phương sẽ có hiệu quả và ảnh hưởng lan tỏa nhất khi được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức sinh sống tại khu vực đó. Ông chia sẻ: "Đây chính là động lực thôi thúc chúng tôi tạo nên chương trình này, để mang đến những thay đổi thiết thực và phù hợp nhất cho mỗi cộng đồng tại Việt Nam".

Quy Cong dong Aviva anh 2
Ông Paul George Nguyễn - Tổng giám đốc Aviva Việt Nam.

Đại diện Ban Đối ngoại và Phát triển nguồn lực, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết tổ chức hoan nghênh nỗ lực của Aviva: "Với tư cách là đối tác chiến lược của chương trình, chúng tôi hy vọng có thể góp phần phát huy và lan tỏa những truyền thống tốt đẹp của dân tộc trên toàn quốc".

Các dự án sẽ được lựa chọn dựa trên 6 tiêu chí, gồm tính bền vững, sức ảnh hưởng, tính khả thi, số lượt bình chọn, chất lượng phần trình bày trước giám khảo và không sao chép từ dự án khác. "Aviva cam kết tài trợ để những ý tưởng tốt nhất được đi vào hiện thực, với mong muốn hành động nhỏ của mỗi cá nhân sẽ mang lại thay đổi lớn cho cả cộng đồng" - ông Paul George Nguyễn chia sẻ.

MC Phan Anh, đại sứ chương trình năm 2019, cho rằng thông qua việc truyền cảm hứng cho các cá nhân, đội nhóm trong cộng đồng hiện thực hóa những ý tưởng và dự án mang lại giá trị thiết thực, chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam sẽ ngày càng được nâng cao về cả chất và lượng.

Quy Cong dong Aviva anh 3
MC Phan Anh là đại sứ của Quỹ cộng đồng Aviva.

Quỹ cộng đồng Aviva là chương trình trách nhiệm xã hội (CSR) được Aviva chú trọng và đã đạt được nhiều thành công tại các thị trường Anh, Pháp, Italy, Ba Lan, Hongkong (Trung Quốc) và Canada.

Năm 2017, Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á mà tập đoàn triển khai chương trình Quỹ Cộng đồng Aviva, nhận được hưởng ứng với 345 dự án dự thi. Trải qua các vòng bình chọn và đánh giá của ban giám khảo, chương trình đã tài trợ tổng số tiền 65.000 USD cho 33 dự án xuất sắc nhất.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện