Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Báo Hàn đưa tin nam sinh TP.HCM xúc phạm nhóm nhạc BTS

Trang tin SBS News của Hàn Quốc đăng thông tin về việc nam sinh lớp 8 ở TP.HCM xúc phạm nhóm nhạc BTS và bị kỷ luật.

Ngày 8/11, SBS News đăng tải bài viết với tựa đề: “Học sinh anti BTS bị đình chỉ học, đọc bản kiểm điểm trước trường”.

Theo nội dung bài viết, ngày 6/11, em N.H.M.Q., học sinh trường THCS Ngô Quyền, TP.HCM, phải đọc bản kiểm điểm và xin lỗi trước toàn trường vì lập trang mạng anti nhóm nhạc BTS, sử dụng hình ảnh, lời lẽ xúc phạm cá nhân.

nam sinh xuc pham nhom nhac bts anh 1
Em N.H.M.Q. bị đình chỉ học 4 ngày vì có lời lẽ xúc phạm người khác. 

Ngoài việc đọc bản kiểm điểm, nam sinh bị nhà trường đình chỉ học từ ngày 6 đến ngày 9/11. M.Q. vẫn phải đến trường chép bài, ôn bài đầy đủ và bị phạt lao động công ích, đồng thời bị hạ hạnh kiểm xuống trung bình hoặc yếu.

“Bạn học sinh lớp 8 này, ngày 27/6 vừa qua, đã lập fanpage 'Anti BTS ở Việt Nam' trên Facebook và đăng những bài viết, hình ảnh lăng mạ thành viên nhóm nhạc và Fan Club ARMY”, SBS News viết.

Báo này cũng đề cập những tranh cãi của cộng đồng mạng về hình thức kỷ luật đối với nam sinh.

“Khi tin tức này lan truyền trên mạng xã hội, nhiều tranh cãi nổ ra, cho rằng đây là hình phạt quá nghiêm khắc đối với học sinh”, tác giả Kwon Tae Hun viết.

Trước đó, như Zing.vn dẫn lời thầy Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM), xác nhận em N.H.M.Q. phải xin lỗi trước toàn trường vì viết, chia sẻ hình ảnh mang tính nhục mạ người khác. 

Thầy hiệu phó cho rằng hành vi của nam sinh trái với quy định đạo đức, nội quy trường, đồng thời vi phạm Luật An ninh mạng. Em cũng không ý thức được hành động của mình, chỉ nghĩ làm để cho vui.

Sau đó, clip ghi lại cảnh nam sinh đọc lời xin lỗi trước toàn trường được chia sẻ lên nhiều diễn đàn, gây ra hai luồng ý kiến trái chiều về cách xử lý của nhà trường. Nhiều người cho rằng trường xử nghiêm để răn đe. Trong khi đó, số khác nhận xét hình thức xử lý này chưa hợp lý, không có tính giáo dục cao, có thể ảnh hưởng nam sinh lớp 8.

Trả lời báo chí, thầy Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng nhà trường, thừa nhận bản thân nóng vội và thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý khủng hoảng. Thầy cho biết việc nam sinh công khai danh tính trên nhóm anti khiến nhiều fan BTS vào fanpage trường nhắn tin, yêu cầu nhà trường kỷ luật và bắt em M.Q công khai xin lỗi.

Vì thế, nam giáo viên nhờ một thầy ở trường quay video cảnh em M.Q xin lỗi, gửi cho admin của trang trường THCS Ngô Quyền đăng lên mạng. Việc kỷ luật em M.Q. nhằm xoa dịu cộng đồng fan của BTS, bảo vệ em khỏi những công kích và giảm thiểu nguy cơ có thể xảy ra với gia đình.

Hiện tại, Sở GD&ĐT TP.HCM đã yêu cầu trường THCS Ngô Quyền báo cáo vấn đề này.

Trường nhận sai vì đưa video nam sinh xin lỗi nhóm nhạc BTS lên mạng

Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền, TP.HCM, thừa nhận sai lầm và nóng vội trong việc xử lý khi đưa video quay cảnh nam sinh xin lỗi vì đã xúc phạm nhóm nhạc BTS lên mạng.

Tranh cãi về kỷ luật nam sinh xúc phạm nhóm nhạc BTS trên mạng

Một số giáo viên cho rằng nam sinh ở TP.HCM xúc phạm nhóm nhạc BTS phải bị kỷ luật song hình thức xử lý nên nhân văn, mang tính giáo dục hơn.


Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục