Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Báo Hà Lan gọi Văn Hậu là hiện tượng mạng xã hội

Sau thông tin Văn Hậu thi đấu cho SC Heerenveen, fanpage đội bóng này nhận được lượng theo dõi tăng đột biến và gây bất ngờ cho báo chí Hà Lan.

Sáng 2/9, gần 2 ngày sau khi CLB Hà Nội xác nhận Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn, fanpage đội bóng này đã cán mốc 100.000 lượt theo dõi, tăng hơn 26.000 lượt.

Trước số lượng theo dõi fanpage đội bóng Hà Lan tăng đột biến, một bài viết trên tờ Omrop Fryslan đăng dòng tựa đề: "Facebook của SC Heerenveen 'bùng nổ' tại Việt Nam".

Van Hau gia nhap SC Heerenveen anh 1
Báo Hà Lan bất ngờ về CĐV Việt Nam. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo bài viết, Heerenveen bất ngờ "hot" tại Việt Nam. Sau khi xác nhận chuyển nhượng Văn Hậu tới đội bóng này, lượng theo dõi fanpage câu lạc bộ tăng hơn 20%. Văn Hậu thi đấu tại Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thi đấu ở Hà Lan.

Bài viết trên Omrop Fryslan miêu tả Việt Nam là một đất nước cuồng nhiệt về bóng đá. Văn Hậu không phải là một cái tên nổi tiếng trong làng bóng đá thế giới, nhưng anh có gần 650.000 lượt theo dõi trên Instagram, trong khi con số này của SC Heerenveen chỉ là 40.000. Anh là hiện tượng trên mạng xã hội.

Dù có sức ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông, Văn Hậu chuyển tới đầu quân cho CLB của Hà Lan không nhằm mục đích thương mại. Đó là phát biểu của ông Gerry Hamstra, Giám đốc kỹ thuật đội bóng SC Heerenveen.

Van Hau gia nhap SC Heerenveen anh 2
Văn Hậu được giám đốc kỹ thuật đội bóng Heerenveen đánh giá cao.

"Đây không phải là bản hợp đồng phục vụ mục đích thương mại, nhưng bộ phận kinh doanh của đội bóng đã làm tốt hơn thế. Hậu là một cầu thủ giỏi. Chúng tôi đã xem băng hình thi đấu của cậu ấy. Không nhiều người có thể đá cả trung vệ lẫn hậu vệ trái như vậy", ông Hamstra cho biết.

Nếu vượt qua buổi kiểm tra y tế ngày 2/9, Văn Hậu sẽ hoàn tất các thủ tục để đầu quân cho Heerenveen. Ngay sau đó, anh sẽ bay tới Thái Lan trong ngày 3/9 để hội quân cùng tuyển Việt Nam, trước khi thi đấu với "Voi chiến" tại lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9.

Đoàn Văn Hậu chơi tấn công hay cỡ nào? Với khả năng tấn công đa dạng, hậu vệ của tuyển Việt Nam đã được SC Heerenveen - đội bóng đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Hà Lan - chuẩn bị ký hợp đồng mượn một năm.

Lãnh đạo SC Heerenveen đánh giá cao Đoàn Văn Hậu

Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra của SC Heerenveen cho rằng việc Văn Hậu chuyển tới đầu quân cho CLB này không nhằm mục đích thương mại.Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Đoàn Văn Hậu Thể thao