Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạo động tại biểu tình ở Seattle, 21 cảnh sát bị thương

45 người đã bị bắt trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở thành phố Seattle, bang Washington sau khi 21 cảnh sát bị thương.

Theo Reuters, những vụ bắt giữ này diễn ra sau khi thành phố Seattle trải qua ngày biểu tình Black Lives Matter dữ dội nhất trong cả tháng qua. Qua tài khoản Twitter, cảnh sát Seattle tuyên bố bạo động đã xảy ra tại cuộc biểu tình ở khu Capitol Hill của thành phố, theo AP.

Những người biểu tình dường như được tiếp thêm năng lượng sau đụng độ bạo lực gần đây giữa nhân viên an ninh liên bang và người dân ở thành phố Portland, bang Oregon.

Cảnh sát cho biết các sĩ quan đã sử dụng vũ khí không sát thương để giải tán hàng nghìn người tuần hành buổi chiều muộn ngày 25/7 tại Seattle. Một số người biểu tình quá khích đã phóng hoả công trình xây dựng và toà án.

Bieu tinh BLM o Seattle anh 1

Hàng nghìn người biểu tình đã xuống đường tiếp tục phản đối cảnh sát và lực lượng an ninh liên bang ở Seattle. Ảnh: AP.

Đến 22h giờ địa phương, cảnh sát đã thực hiện 45 vụ bắt giữ liên quan đến cuộc bạo động ở phía đông thành phố. Họ cũng cho biết đã có 21 sĩ quan bị thương do người biểu tình ném gạch đá và chất nổ. Hầu hết đều có thể quay lại làm việc ngoại trừ một sĩ quan phải được đưa đến bệnh viện để điều trị chấn thương đầu gối.

Trước đó, cảnh sát cho biết họ đang làm việc để mở đường cho cơ quan cứu hỏa đến dập tắt đám cháy do những người biểu tình quá khích gây ra.

Tổng thống Donald Trump hôm 23/7 cho biết ông sẽ đưa các nhân viên an ninh liên bang đến Seattle để dập tắt phong trào biểu tình, động thái khiến các quan chức địa phương không hài lòng và có khả năng làm cho người biểu tình giận dữ hơn.

Chiến thuật mà cảnh sát liên bang sử dụng ở Portland đã vấp phải sự phản đối của các quan chức đảng Dân chủ ở Quốc hội, cho rằng những người này đã sử dụng vũ lực quá mức và cáo buộc chính quyền can thiệp quá sâu.

Nhà Trắng cũng đã gửi cảnh sát liên bang tới Chicago, Kansas và Albuquerque để trấn áp người biểu tình, với nhiệm vụ chính thức là bảo vệ tài sản và các cơ sở liên bang ở những thành phố này.

Đoàn 100 người biểu tình bị nã đạn ở Mỹ, 1 nạn nhân tử vong

Một người đã thiệt mạng sau loạt đạn bắn ra giữa cuộc biểu tình Black Lives Matter chống phân biệt chủng tộc tại trung tâm thành phố Austin, bang Texas hôm 25/7.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới