Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Báo động có thai với bạn trai: Bớt... giỡn!

Sau trào lưu nhắn tin “Em yêu anh” của phái nữ, cộng đồng mạng tiếp tục rộ trò báo động giả - có thai với bạn trai.

Các tấm ảnh chụp màn hình tung hứng theo trò đùa từ các bạn gái hiện được dân mạng chia sẻ khá nhiều như “Kiện hãng bao cao su đi!”, “Trai hay gái vậy em? Con trai phải giống anh chứ bánh bèo như em thì tạch!”, “Hai vạch sóng wifi hả em? Qua đây. Bên anh có bốn vạch”... 

Trong khi một số cô gái thích thú với trò đùa này, ủng hộ như một cách mua vui, kết hợp thử lòng chàng trai, đa số cánh đàn ông kịch liệt phản đối, tỏ thái độ giận dữ vì cho rằng trò đùa đã đi quá giới hạn.

Trò đùa báo có thai bị cho là phản cảm bởi đã đi quá giới hạn: đụng chạm đến chuyện thiêng liêng như con cái - Ảnh: Chụp màn hình trang web vuivatva.vn
Trò đùa báo có thai bị cho là phản cảm bởi đã đi quá giới hạn: đụng chạm đến chuyện thiêng liêng như con cái - Ảnh: Chụp màn hình trang web vuivatva.vn.

Những trào lưu chụp ảnh gây sốt trong giới trẻ Việt

Giới trẻ Việt luôn bắt kịp các xu hướng chỉnh sửa, chụp hình trên thế giới. Mới đây, dân mạng liên tục chia sẻ ảnh trong trào lưu đoán tuổi.

Các bạn trai tỏ ý bất bình bởi chuyện con cái không thể lấy làm trò đùa. Thông tin hai người có con, đặc biệt là trước hôn nhân không phải để mua vui, càng không thể đăng tải lên mạng xã hội câu like. 

Anh chàng đằm tính chia sẻ: “Cũng mới nhận tin nhắn thế này từ gấu. Nản”. Nhiều người khác nổi giận thật sự bình luận: “Lớn rồi, phải suy nghĩ hậu quả trước khi nói, đừng đơn giản theo kiểu đứa trẻ và hùa theo bầy đàn, các bạn nữ!”. Nghiêm trọng hơn, một số tuyên bố vừa chia tay đối phương sau trò đùa vô duyên này. 

Đáng sợ hơn, trò đùa quá lố này khơi nguồn một trò phản cảm khác từ phía nam giới. Lướt qua các dòng bình luận, không ít bạn vô tư nói: “Phá thai đi em!”, “Anh còn 2 triệu, em lấy đỡ nha”. Những câu trả lời này lại được yêu thích hoặc chia sẻ nhiều.

Một số tỏ rõ thái độ ruồng rẫy, cợt nhả: “Uống thuốc khẩn cấp liều gấp đôi sao có được nhỉ?”, “Em ơi, vậy con mình không có bố rồi”, “Con ai vậy?”... là kiểu dân mạng thường bình luận. Một câu đùa, một lời thử lòng quá trớn dẫn đến cảnh tượng xấu xí, tai hại: những bậc cha mẹ tương lai hùa nhau cười cợt trên sự sống của con mình. Giới trẻ thích vui nhộn, nhưng những chuyện này đem ra tiêu khiển thật sự là điều phải suy nghĩ. Trò đùa, dựa trên sự thành hình một sinh linh bé nhỏ, vô tội đang lan truyền trên mạng xã hội với hàng chục ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ. 

Quay lại trào lưu “thử”, thử lòng là chuyện không lạ trong tình yêu. Dù lời khuyên chung là không nên thử nhưng nhiều cặp đôi, chủ yếu các bạn nữ vẫn thường áp dụng trong quá trình xây dựng mối quan hệ để thêm gia vị, làm rõ những nghi vấn, lấn cấn và gần đây đang phổ biến để cho vui, lắm khi chỉ để có chuyện đăng lên Facebook.

Nhiều bạn trai tiên đoán sau trào lưu này không chừng lại xuất hiện trào lưu: “Anh ơi, bác sĩ nói em vô sinh”, “Em bị ung thư giai đoạn cuối” hay: “Mình chia tay đi anh”... Các cặp đôi có tìm được niềm vui hay thăng hoa tình yêu sau những trò đùa, chỉ thấy khi đem tình yêu/người yêu ra đùa cợt? 

Bớt... giỡn! Có được không?

Hot teen Việt rộ trào lưu đoán tuổi gây sốt trên mạng

Đỗ Hoàng Dương, Kiều Phạm, Vương Anh Ole... đều tỏ ra thích thú với phần mềm dự đoán độ tuổi đang thu hút cộng đồng mạng.

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20150506/bao-dong-co-thai-voi-ban-trai-botgion/742703.html

Theo Hải Thi/Báo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống