Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Báo Dominica nhầm hình diễn viên hài với Donald Trump

Alec Baldwin, diễn viên chuyên đóng giả Tổng thống Donald Trump trong chương trình hài Saturday Night Live, bị một tờ báo ở Cộng hòa Dominica tưởng nhầm là ông Trump thật.

Hôm 10/2, tờ báo này in ảnh Baldwin với chú thích đó là Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh của Baldwin đứng cạnh ảnh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong bài báo viết về khu định cư do Israel xây dựng trên lãnh thổ Palestine. 

Đến ngày 11/2, tờ báo trên phải lên tiếng xin lỗi. "Người kiểm tra trang 19 đã không để ý đến tình huống này. El Nacional cáo lỗi trước độc giả và những người chịu ảnh hưởng vì việc này", CNN dẫn thông cáo của tờ báo trên.

nham dien vien hai voi Donald Trump anh 1
Bài báo nhầm lẫn một diễn viên đóng giả với tổng thống Mỹ. Ảnh: AP.

Baldwin, với mái tóc giả màu vàng, mặt hóa trang màu cam và vẻ nhăn nhó thường trực, đã xuất hiện định kỳ trên Saturday Night Live để mỉa mai ông Trump, từ lúc ông còn là ứng viên tranh cử đến khi thành tổng thống. Tổng thống Trump cũng thường xuyên xem chương trình này và dùng Twitter của ông để phản pháo những màn trêu chọc của chương trình.

"NBC đã tệ nhưng Saturday Night Live mới là thứ tệ nhất của NBC. Vui thì không vui, diễn viên thì tệ, hoàn toàn là một công cụ chính trị. Truyền hình quá tệ hại!", ông Trump viết trên Twitter hôm 16/1.

nham dien vien hai voi Donald Trump anh 2
Baldwin đóng giả Tổng thống Trump hầu tòa vì lệnh cấm nhập cư. Ảnh: CNN.

Tổng thống Mỹ hiện chưa có phản ứng khi hình ảnh của người chuyên đóng giả mình được đăng thay thế ảnh thật trên một tờ báo nước ngoài. Trong khi đó, trong số mới nhất của Saturday Night Live hôm 11/2, Baldwin lại tiếp tục vào vai tổng thống Mỹ đứng trước tòa án vì vụ kiện xung quanh lệnh cấm nhập cư.

Trước đó, sau khi tòa phúc thẩm liên bang tuyên bố lệnh cấm của ông Trump tiếp tục bị đình chỉ như phán quyết của tòa liên bang cấp quận trước đó, ông Trump đã viết: "Hẹn gặp các ông ở tòa".

Tổng thống Trump: Tôi và Obama rất quý nhau Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 7/2, Tổng thống Donald Trump chia sẻ rằng mối quan hệ giữa ông với người tiền nhiệm Barack Obama tốt đẹp và hai ông đều quý trọng nhau.

Thua kiện toà phúc thẩm vụ lệnh cấm nhập cư, Trump nổi giận

Thẩm phán liên bang vừa bác đơn kháng nghị của chính quyền Trump và tuyên bố sắc lệnh cấm nhập cư với 7 nước Hồi giáo vẫn bị đình chỉ. Ông Trump lập tức có phản ứng trên Twitter.

Trump lần đầu đụng hệ thống kiểm soát và cân bằng của Mỹ

Việc thẩm phán bang Washington ra phán quyết tạm ngưng sắc lệnh về cấm người nhập cư cho Donald Trump hiểu giới hạn quyền lực tổng thống trong tổng thể hệ thống chính trị Mỹ.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới