Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bão cát 'nuốt chửng' thị trấn ở Trung Quốc

Bão cát khiến tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc chìm trong một đám mây bụi. Cơn bão cũng làm tầm nhìn bị hạn chế, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

bao cat Trung Quoc anh 1

Một bức tường cát đã tràn qua các nhà máy và chung cư ở tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc trong bối cảnh nhiều trận bão cát càn quét trên cả nước. Ảnh: IC.

bao cat Trung Quoc anh 2

Các ảnh chụp từ trên không cho thấy một đám mây bụi màu vàng bao trùm quận Lâm Trạch của tỉnh Cam Túc vào ngày 25/4. Ảnh: IC.

bao cat Trung Quoc anh 3

Đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin nhiều vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra ở tỉnh Cam Túc do tầm nhìn hạn chế. Các nhà khí tượng cũng cảnh báo người dân nên ở trong nhà và đóng cửa sổ do nhiều cơn bão sẽ diễn ra trên khắp miền Bắc Trung Quốc vào ngày 27/4. Ảnh: Chinanews.com.

bao cat Trung Quoc anh 4

Mỗi mùa xuân, cát bụi từ sa mạc Gobi bay vào Trung Quốc và đổ xuống tận các thành phố trên bờ biển phía đông như Sơn Đông, gây ra bão cát. Ảnh: Chinanews.com.

bao cat Trung Quoc anh 5

Trận bão cát tràn vào Bắc Kinh hồi tháng 3 đã biến bầu trời thủ đô Trung Quốc thành màu vàng sẫm và buộc các hãng hàng không phải hủy bỏ hàng trăm chuyến bay. Cơn bão cũng đẩy mức ô nhiễm ở thành phố này lên cao kỷ lục. Ảnh: China News Service.

bao cat Trung Quoc anh 6

Trận bão cát vào tháng 3 là cơn bão cát tồi tệ nhất trong một thập kỷ đổ bộ vào thủ đô. Cơn bão làm dấy lên những lời kêu gọi xây dựng lại rào cản tự nhiên giúp ngăn cát, như trồng lại cây thâm canh ở những khu vực rừng bị chặt. Rào cản này còn được gọi là "vạn lý trường thành bằng cây xanh". Ảnh: Tân Hoa xã.

bao cat Trung Quoc anh 7

Năm ngoái, Bắc Kinh cho biết các trận bão cát đổ bộ vào miền Bắc Trung Quốc sẽ yếu hơn và thưa thớt hơn nhờ các nỗ lực trồng rừng. Ảnh: Tân Hoa xã.

Trung - Hàn đấu khẩu về nguồn gốc bão cát

Cư dân mạng Trung Quốc phản ứng sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin cơn bão cát bao trùm Bắc Kinh ngày 15/3 và ảnh hưởng sang Hàn Quốc có nguồn gốc từ nội địa Trung Quốc.

Mặt Trời chuyển màu xanh lam ở Trung Quốc

Trong chưa đầy một tuần, trận bão cát thứ hai đã đổ bộ vào Trung Quốc, khiến Mặt Trời chuyển màu xanh lam.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Bão Trung Quốc Thế giới