Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Báo Apple Daily của Hong Kong đóng cửa

Sau khi năm nhân sự cấp cao bị bắt và tài sản bị niêm phong, tờ Apple Daily sẽ in ấn bản cuối cùng vào ngày 26/6, Guardian đưa tin.

Theo thông báo từ hội đồng quản trị của Next Digital, công ty mẹ của Apple Daily, tờ báo 26 năm tuổi này sẽ đóng cửa và phát hành bản in cuối cùng vào ngày 26/6.

Bên cạnh đó, theo Reuters, trang đăng tải ấn phẩm trực tuyến của Apple Daily cũng sẽ ngưng hoạt động từ ngày 24/6.

Apple Daily được ông trùm truyền thông Jimmy Lai thành lập vào năm 1995.

Rạng sáng 17/6, tổng biên tập Ryan Law (47 tuổi) và bốn nhân sự cấp cao khác của Apple Daily đã bị bắt giữ, sau khi hàng trăm cảnh sát Hong Kong tiến hành khám xét tòa soạn.

Apple Daily dong cua anh 1

Tổng biên tập Ryan Law của Daily Apple bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ vào ngày 17/6. Ảnh: Reuters.

Vào ngày 19/6, ông Law và giám đốc điều hành Cheung Kim Hung (59 tuổi) của Apple Daily bị từ chối cho tại ngoại, với cáo buộc thông đồng với phần tử chống đối ở nước ngoài.

Bên cạnh hai ông Law và Cheung, ba nhân sự cấp cao khác của Apple Daily bị bắt vào rạng sáng 18/6, sau khi hơn 500 cảnh sát Hong Kong lục soát tòa soạn.

Cảnh sát Hong Kong cho biết hàng chục bài báo của Apple Daily bị nghi là vi phạm luật an ninh quốc gia. Reuters dẫn lời cố vấn Mark Simon của ông Jimmy Lai và các nguồn tin liên quan khác cho biết khoảng 100 bài báo của Apple Daily đang được xem xét kỹ lưỡng.

Tài sản của Apple Daily cũng bị niêm phong theo luật an ninh quốc gia, gây khó khăn cho hoạt động của tòa soạn. Nhiều nhà tài trợ đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Apple Daily nhưng không thành công.

Báo Apple Daily có thể đóng cửa 'trong vài ngày tới'

Báo Apple Daily có thể phải đóng cửa vào cuối tuần này, sau khi nhà chức trách niêm phong tài sản của công ty theo luật an ninh quốc gia, gây khó khăn cho hoạt động của tòa soạn.

Báo Apple Daily của Hong Kong sắp hết tiền

Sau khi bị đóng băng tài sản, báo Apple Daily hôm 20/6 cho biết họ chỉ đủ tiền mặt để duy trì hoạt động trong “vài tuần nữa”.

Hong Kong không cho tổng biên tập Apple Daily tại ngoại

Hai lãnh đạo của báo Apple Daily đối mặt cáo buộc thông đồng với các thế lực nước ngoài. Họ bị tòa án Hong Kong (Trung Quốc) ngày 19/6 từ chối cho tại ngoại.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm