Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Báo Anh đưa tin cô giáo đánh học sinh tím mặt ở Lào Cai

Daily Mail đưa tin vụ cô giáo Trường tiểu học Phìn Ngàn (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) bị buộc thôi việc, vì đánh học sinh tím mặt.

Theo trang báo của Anh này, cô giáo tên Trà dùng thước đánh vào mặt nữ sinh 6 tuổi chỉ vì em viết sai chính tả. Bé gái được xác định là Thủy, phải nhập viện trong tình trạng khuôn mặt sưng vù, hai mắt bầm tím. 

Báo này dẫn lời mẹ nữ sinh cho biết: Hai bạn học phải đưa Thủy từ trường về nhà. Gương mặt bé sưng và có vết bầm tím ở mắt. Thủy rất đau đớn và sợ hãi.

Sau khi đăng tải, bài báo nhận được 2,7 nghìn lượt chia sẻ. Nhiều người bình luận phản đối hành vi đánh đập học sinh của cô giáo Trà. 

"Giáo viên này phải bị cấm tiếp xúc với trẻ nhỏ... Vụ việc có thể gây ra những vết sẹo trong tâm hồn của em" - thành viên Londongirl76 bình luận.

Người dùng Danny D. cho rằng, đây là một vụ tấn công. "Nếu con trai tôi trở về trong tình trạng như bé gái kia, những kẻ bắt nạt sẽ phải nhận hậu quả".

Còn tài khoản I_g chia sẻ trên mạng: Tình trạng bạo lực học đường vẫn còn phổ biến ở một số nước.

"Tôi từng làm giáo viên vài năm và chứng kiến tận mắt vụ việc tương tự. Một cô giáo, sau khi đánh những đứa trẻ bằng thước, bắt các em đứng bằng một chân trong suốt 1 tiếng. Đám trẻ rất sợ cô ta", người này nói. 

co giao danh hoc sinh anh 1

Em Thủy bị cô giáo đánh vì viết chậm.

Trước đó, trả lời Zing.vn, ông Ngô Quốc Cường, Chánh Văn phòng UBND huyện Bát Xát cho biết, chiều 5/4, Hội đồng kỷ luật huyện quyết định buộc thôi việc cô giáo Trần Thị Thu Trà.

Cũng tại buổi họp Hội đồng kỷ luật, cô Trà thừa nhận, ngày 25/3, dùng thước kẻ, gậy tre và điện thoại đánh vào đầu, thái dương em Thủy, học sinh lớp 1 ở xã Phìn Ngan.

Cô Trà đã bật khóc và chia sẻ trên chương trình Chuyển động 24h: "Vì nóng tính nên tôi không kiềm chế được bản thân. Tôi thực sự hối hận với phút nông nổi ấy".

Cô giáo đánh học sinh bật khóc vì hối hận Cô giáo Trần Thị Thu Trà bày tỏ sự hối hận trước hành động không kiềm chế của bản thân mình.

Buộc thôi việc cô giáo đánh học sinh tím mặt

Ông Ngô Quốc Cường, Chánh Văn phòng UBND huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết, chiều 5/4, Hội đồng kỷ luật huyện quyết định buộc thôi việc cô giáo Trần Thị Thu Trà.Hường Vũ

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục