Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Báo Anh bình chọn Thủ tướng Đức là 'Nhân vật của năm'

Tờ The Times của Anh bình chọn nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel là "Nhân vật của năm 2014" bởi đóng góp của bà đối với an ninh châu Âu.

Thủ tướng Đức Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel.

"Thủ tướng Merkel là một chính trị gia châu Âu danh tiếng và là một trong những người phụ nữ có ảnh hưởng nhất thế giới", The Times bình luận.

Theo The Times, bà Markel đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn sự ổn định ở châu Âu, thiết lập đối thoại giữa Nga và phương Tây sau sự kiện Nga sát nhập Crimea.

Bà Merkel, 59 tuổi, là phụ nữ đầu tiên đảm nhận chức vụ thủ tướng Đức, cũng là công dân đầu tiên của Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức) trở thành lãnh đạo nước Đức thống nhất.

Trước đó, nữ thủ tướng Đức cũng đứng đầu danh sách "100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2014" của tạp chí danh tiếng Forbes.

Những người phụ nữ khiến cả thế giới ngước nhìn năm 2014

Thủ tướng Đức Angela Merkel, các nữ chiến binh người Kurd trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS là những phụ nữ khơi nguồn cảm hứng cho cả thế giới trong năm 2014.

Cách giữ 'lửa' của người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Mỗi sáng thức dậy, nhiệm vụ đầu tiên của thủ tướng Đức không phải là giải pháp cho các vấn đề nóng bỏng của thế giới. Thay vào đó, bà xuống bếp và chuẩn bị bữa ăn sáng cho chồng.

http://www.tienphong.vn/the-gioi/bao-anh-binh-chon-thu-tuong-duc-la-nhan-vat-cua-nam-803643.tpo

Theo Mai Loan/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới

Ong Biden gap su co hinh anh

Ông Biden gặp sự cố

0 43

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden bị trật mắt cá vì trượt chân khi đang chơi với một con chó của gia đình, văn phòng của ông cho biết ngày 29/11.