Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bannon tố phản quốc, Trump chỉ trích cựu chiến lược gia 'mất trí'

Đáp lại những chi tiết buộc tội mà ông Bannon tiết lộ trong cuốn sách mới, tổng thống Mỹ chỉ trích cựu cánh tay phải của mình đã "mất trí" sau khi bị đẩy ra khỏi Nhà Trắng.

Ngày 3/1, Nhà Trắng đưa ra tuyên bố dài 266 từ của tổng thống chỉ trích mạnh mẽ cựu cố vấn Steve Bannon sau khi cuốn sách sắp xuất bản trích lời ông này gọi cuộc gặp giữa một luật sư Nga với con trai cả và con rể của tổng thống cũng như quản lý chiến dịch tranh cử Paul Manafort là "phản quốc" và "không yêu nước".

"Steve Bannon chẳng liên quan gì đến tôi hay việc tôi làm tổng thống. Khi ông ta bị sa thải, ông ta không những mất việc, mà còn mất luôn trí", CNN trích tuyên bố của tổng thống Mỹ.

Tuyên bố nảy lửa của ông Trump đã đánh dấu lần chỉ trích mạnh mẽ nhất của tổng thống đối với cựu chiến lược gia của ông. Kể từ khi rời khỏi Nhà Trắng, ông Bannon vẫn duy trì vị trí có ảnh hưởng như một cố vấn không chính thức cho Trump và như một nhà lãnh đạo thực tế cho phong trào dân túy của ông.

Trump noi Bannon mat tri anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon. Ảnh: AFP/Getty.

"Giờ đây khi chỉ có một mình, Steve dần hiểu rằng chiến thắng không dễ dàng như khi tôi khiến nó có vẻ như vậy. Steve có rất ít vai trò trong chiến thắng lịch sử của chúng tôi", tổng thống nói.

Trump cũng buộc tội Bannon, người đã gọi các phương tiện truyền thông chủ đạo là "đảng đối lập", rằng ông này tỏ ra quá thân mật với các phóng viên và dành phần lớn thời gian của mình ở Nhà Trắng để tuồn ra những "thông tin sai lệch".

Trước đó, Guardian trong cho biết quyển sách có tựa "Fire and Fury: Inside the Trump White House" (tạm dịch: Lửa và cuồng nộ - Bên trong Nhà Trắng của Trump) của tác giả Michael Wolff, xuất bản vào tuần tới, cựu chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng Steve Bannon chỉ trích cuộc gặp giữa con trai Tổng thống Trump với người Nga hồi năm 2016 là "phản quốc".

"Tôi nghĩ việc này hội đủ các yếu tố phản quốc, không yêu nước hoặc những chuyện tệ hại khác. Anh cần gọi FBI ngay lập tức", Bannon nói trong cuốn sách.

Tác phẩm này được dự đoán là quyển sách về chính trị đáng trông đợi nhất của năm. Nội dung dựa trên hơn 200 cuộc phỏng vấn với Tổng thống Trump, những người trong vòng thân tín của ông và các nhân vật trong chính quyền.

'Bắt bài' thói quen diễn thuyết của Tổng thống Trump Sử dụng những con số cùng ngôn ngữ kịch tính và thường đề nghị mọi người tin mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thói quen diễn thuyết quen thuộc sau hơn 3 tháng nhậm chức.

Bannon tố cuộc gặp con trai TT Trump với phía Nga là 'phản quốc'

Trong cuốn sách mới chấn động, cựu chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng Steve Bannon chỉ trích cuộc gặp giữa con trai Tổng thống Trump với người Nga hồi năm 2016 là "phản quốc".

Con rể TT Trump suy giảm dần ảnh hưởng ở Nhà Trắng

Jared Kushner, con rể của Tổng thống Donald Trump, không còn tháp tùng bố vợ mình trong những sự kiện quan trọng nhất hay được xem là "ngoại trưởng" như những ngày đầu.

Hoa Hạ

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Anh Thế giới