Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bannon tố cuộc gặp con trai TT Trump với phía Nga là 'phản quốc'

Trong cuốn sách mới chấn động, cựu chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng Steve Bannon chỉ trích cuộc gặp giữa con trai Tổng thống Trump với người Nga hồi năm 2016 là "phản quốc".

Báo Guardian cho biết quyển sách của Bannon có tựa "Fire and Fury: Inside the Trump White House" (tạm dịch: Lửa và cuồng nộ - Bên trong Nhà Trắng của Trump) của tác giả Michael Wolff sẽ xuất bản vào tuần tới. Nội dung dựa trên hơn 200 cuộc phỏng vấn với Tổng thống Trump, những người trong vòng thân tín của ông và các nhân vật trong chính quyền. Đây được dự đoán là quyển sách về chính trị được trông đợi nhất của năm.

Bannon to con trai cua Trump anh 1
Donald Trump Jr, con trai của Tổng thống Trump. Ảnh: AFP.

Một trong những nhân vật được Wolff phỏng vấn nhiều là Steve Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng trong 7 tháng - một người có nhiều ảnh hưởng tới tổng thống.

Một nội dung chấn động mà Bannon tiết lộ trong quyển sách là về cuộc gặp hồi tháng 6/2016 giữa con trai ông Trump, Donald Jr, con rể Jared Kushner, quản lý chiến dịch tranh cử Paul Manafort cùng luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya ở Tháp Trump tại New York.

Nữ luật sư trong email giới thiệu tự xưng cô là "luật sư của chính phủ Nga" và có thông tin nhạy cảm về bà Hillary Clinton.

Báo New York Times hồi tháng 7/2017 cũng đã phanh phui về việc này, buộc con trai của tổng thống phải lên tiếng nói buổi gặp gỡ không đạt được gì.

Bannon to con trai cua Trump anh 2
Steve Bannon giữ chức Chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng trong 7 tháng. Ảnh: AFP.

Trong quyển sách của Wolff, ông Bannon nói: "Ba thành viên cao cấp trong chiến dịch lại nghĩ đó là ý hay khi gặp một nhân vật của chính phủ nước ngoài ngay bên trong Tháp Trump, mà không có sự hiện diện của luật sư".

"Tôi nghĩ việc này hội đủ các yếu tố phản quốc, không yêu nước hoặc những chuyện tệ hại khác. Anh cần gọi FBI ngay lập tức", Bannon nói.

Theo Bannon, một cuộc gặp hợp lý hơn sẽ diễn ra ở nơi khác chứ không phải Tháp Trump, và phải có sự hiện diện của luật sư. "Sau đó, những thông tin có thể tiết lộ ra cho các cơ quan truyền thông chính thống".

Trong quyển sách, ông Bannon cũng chỉ trích việc Tổng thống Trump sa thải giám đốc FBI khi đó là James Comey. Ông nói việc Nhà Trắng hy vọng có thể sớm kết thúc cuộc điều tra là một sai lầm nghiêm trọng. Những tuần gần đây, trang Breibart News của Bannon và một số trang khác cho rằng nhóm điều tra hiện tại của nhà điều tra độc lập Robert Mueller thể hiện thành kiến với ông Trump.

'Bắt bài' thói quen diễn thuyết của Tổng thống Trump Sử dụng những con số cùng ngôn ngữ kịch tính và thường đề nghị mọi người tin mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thói quen diễn thuyết quen thuộc sau hơn 3 tháng nhậm chức.

TT Trump khoe có nút hạt nhân to - thực tế ông không có nút nào cả

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đáp trả lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rằng ông có "nút bấm hạt nhân" lớn hơn và mạnh hơn. Trên thực tế thì một nút bấm như vậy không tồn tại.

Trump leo thang 'chiến tranh' với Bộ Tư pháp vì bà Clinton

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự hoài nghi khi Bộ Tư pháp chưa bỏ tù nhân viên của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton khi gửi thông tin bảo mật vào email cá nhân.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm