Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bánh Trung thu tượng trưng cho điều gì?

Bánh Trung thu không chỉ là món quà quen thuộc vào mỗi dịp Tết trăng tròn tháng 8, mà còn chứa đựng những ý nghĩa truyền thống.

banh Trung thu anh 1

1. Bánh Trung thu tượng trưng cho điều gì?

  • Sự đoàn viên
  • Sự hạnh phúc
  • Sự no đủ

Bánh Trung thu tượng trưng cho sự đoàn viên. Đây là món không thể thiếu để cúng trăng và những người thân đã khuất vào đêm trung thu. Hình tròn của bánh tượng trưng cho sự đoàn kết và hoàn chỉnh. Ảnh: Cakeit.simple.

banh Trung thu anh 2

2. Nguyên liệu nào dùng để làm bánh nướng Trung thu truyền thống?

  • Hạt điều
  • Mứt bí
  • Mứt sen
  • Cả 3 nguyên liệu trên

Bánh Trung thu truyền thống được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Phần nhân bánh phải có hạt điều rang bóc vỏ, mứt bí, mứt sen, hạt dưa, vừng, mỡ đường, lạp xưởng, nhân trứng muối, lá chanh... Thành phần để làm vỏ bánh bao gồm bột mì, nước đường, lòng đỏ trứng gà... Ảnh: Vietnamtourismboard.

banh Trung thu anh 3

3. Bánh Trung thu thường có mấy loại?

  • 1
  • 2
  • 3

Bánh Trung thu thường có 2 loại, bánh nướng và bánh dẻo. Trong đó, bánh nướng thường có vị mặn. Bánh dẻo thường có vị ngọt. Ảnh: Cha_uu.

banh Trung thu anh 4

4. Bánh Trung thu thường đi kèm thức uống gì?

  • Nước ngọt
  • Trà
  • Nước lọc

Tách trà nóng là nước uống thông dụng được nhiều người lựa chọn khi ăn bánh Trung thu. Ăn bánh, thưởng trà trở thành thói quen thi vị của nhiều người. Sau khi nếm một miếng bánh, việc nhấp chén trà sẽ có tác dụng làm dịu đi vị ngọt. Ảnh: Soul.kitchen2020.

banh Trung thu anh 5

5. Vỏ bánh dẻo được làm từ bột gì?

  • Bột nếp
  • Bột gạo
  • Bột mì

Bánh Trung thu dẻo được làm từ bột nếp. Loại bột nếp được chọn phải trắng tinh, rang xay mịn sau đó đem nhào cùng đường và nước hoa bưởi để tạo hương thơm lừng, hấp dẫn. Màu trắng của bánh còn mang ý nghĩa tượng trưng, thể hiện tình yêu khăng khít của vợ chồng. Ảnh: Bichphuongofficial.

banh Trung thu anh 6

6. Bánh Trung thu đạt chuẩn vị nhất là khi nào?

  • Sau khi nướng xong liền
  • 1-2 ngày sau khi nướng
  • 2-3 ngày sau khi nướng

Vỏ bánh Trung thu nướng được làm từ nhiều nguyên liệu trong đó không thể thiếu bột mì dậy men và trứng gà. Chiếc bánh sau khi nướng ở nhiệt độ cao nên để qua 2-3 ngày mới đạt vị ngon nhất. Lúc này, bánh mềm và ngon hơn. Ảnh: Soul.Kitchen2020.

banh Trung thu anh 7

7. Bánh Trung thu nhân sầu riêng thượng hạng có nguồn gốc từ nước nào?

  • Indonesia
  • Thái Lan
  • Malaysia

Trung thu nhân sầu riêng là loại bánh cao cấp bắt nguồn từ Malaysia. Vỏ bánh được làm từ bột nếp và nước hoa bưởi. Nhân bánh được làm từ sầu riêng tươi nguyên chất. Ảnh: Thuy_stella93.

Khám phá 6 hương vị trà nổi tiếng trên thế giới

Trà là thức uống phổ biến, được tiêu thụ nhiều tại mỗi quốc gia. Dưới đây là các loại trà làm nên thương hiệu ở một số nước, có công dụng tốt với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

QUIZZ Món ngon