Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bánh trung thu nhiễm E.coli gấp 3, men mốc gấp 780 lần

Kết quả thử nghiệm bánh trung thu của Quatest 1 do Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa gửi mẫu, cho thấy 3/10 mẫu nhiễm khuẩn E.coli và nấm men mốc gấp nhiều lần cho phép.

Sau khi lấy mẫu thử nghiệm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại 5 cơ sở trên địa bàn Hà Nội với tổng số 10 mẫu bánh, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa công bố kết quả như sau: Phát hiện mẫu bánh dẻo đậu xanh của công ty cổ phần bánh mứt kẹo Hà Nội, bán tại cửa hàng Hapro Food (Tạ Quang Bửu) có chỉ tiêu TS nấm men - mốc gấp 22 lần giới hạn cho phép. Bánh dẻo thập cẩm zăm bông của cơ sở Hoàng Dũng (Nguyễn An Ninh) có chỉ tiêu TS nấm men - mốc gấp 780 lần giới hạn cho phép; Bánh dẻo thập cẩm không trứng được bán tại cửa hàng bánh bà Dần (Hàng Bè) có chỉ tiêu TS men nấm - mốc gấp 9,1 lần giới hạn cho phép. Bên cạnh đó, mẫu bánh dẻo này còn bị phát hiện nhiễm khuẩn E.coli gấp 3 lần giới hạn cho phép.

Phát hiện bánh trung thu nhiễm E.coli gấp 3, men mốc gấp 780 lần.
Do vậy, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa đã đề nghị Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) tố chức kiểm tra trong sản xuất tại các cơ sở sản xuất bánh trung thu có mẫu thử không đạt chất lượng nói trên. Đồng thời cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra những loại bánh sản xuất từ những nguyên liệu mới để bánh trung thu lưu thông trên thị trường.

Trước đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra một số công ty, cơ sở sản xuất bánh kẹo lớn tại 6 tỉnh, thành (TP.HCM, Cần Thơ, Bình Dương, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng), kết quả cho thấy, sai phạm thường rơi vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu nhỏ lẻ. Lỗi vi phạm chủ yếu là không ghi định lượng hoặc không đủ định lượng bánh. Chẳng hạn, một số cơ sở sản xuất bánh trung thu tại xã Xuân Đỉnh (Từ Liêm, Hà Nội), bao bì ghi định lượng 200gr nhưng khi cơ quan kiểm tra cân thử thì hầu hết những chiếc bánh trung thu ở các cơ sở này đều thiếu 0,2gr.

Theo VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm