Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bánh Trung Thu nhân bún ốc hút khách ở Trung Quốc

Trong số các vị bánh độc đáo xuất hiện vào mùa Trung Thu năm nay, bánh nhân bún ốc được nhiều người Trung Quốc ưa thích, có lượng tiêu thụ cao.

Theo bản báo cáo “Lượng tiêu thụ trên các trang thương mại điện tử dịp Quốc khánh và Trung Thu năm 2020” ở Trung Quốc, bánh Trung Thu có lượng hàng bán ra cao hơn 240% so với năm ngoái.

Các loại bánh có nhân truyền thống như trứng muối, đậu đỏ, nhân thịt… vẫn được phần lớn người dân yêu thích.

Bên cạnh đó, năm nay còn xuất hiện thêm không ít loại nhân bánh độc đáo, điển hình là bún ốc (một loại bún đặc sản của thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, có mùi khá khó chịu và kén người ăn), theo Sohu.

banh Trung Thu nhan bun oc anh 1

Bánh Trung Thu nhân bún ốc được hưởng ứng tại Trung Quốc.

Theo thống kê của các trang thương mại điện tử, khẩu vị của những người trẻ năm nay trong việc chọn mua bánh Trung Thu làm quà cũng rất khác lạ.

Ngoài bánh nhân bún ốc có lượt tìm kiếm cao nhất và tăng đột biến đến 700%, các vị mới khác như rau hẹ, mì ăn liền, tôm hùm đất, que cay, bào ngư… cũng có lượng tiêu thụ cao hơn 30-170%.

banh Trung Thu nhan bun oc anh 2

Bún ốc là món ăn đặc sản của thành phố Liễu Châu (Trung Quốc), có mùi khá khó chịu, kén người ăn.

Các số liệu thống kê cũng cho thấy 90% người mua những loại bánh nhân kỳ lạ này thuộc thế hệ 9X, 10X.

Một cửa hàng bán bánh Trung Thu cho biết để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ, họ phải nghiên cứu và tìm hiểu từ rất lâu để làm mới không chỉ về khẩu vị và còn về tạo hình của những chiếc bánh Trung Thu.

Năm nay, các loại bánh Trung Thu được in hoa văn lạ như nhân vật hoạt hình, các biểu tượng nổi tiếng trên mạng xã hội, thậm chí những hình dạng như trứng cầu nguyện, bánh Trung Thu công nghệ AR cũng xuất hiện.

Ngoài một số người thích thú, hưởng ứng các loại bánh mới lạ, cũng có không ít người phản đối sự “đổi mới” này, cho rằng lãng phí lương thực và là chiêu trò lừa gạt của các cửa hàng.

Bên cạnh đó, nhiều người nhận định những trào lưu mới đang làm chiếc bánh Trung Thu dần mất đi ý nghĩa truyền thống vốn có.

Bạn là kiểu F.A, sống ảo hay thả thính dạo mùa Trung Thu?

Trung Thu là dịp lễ được nhiều người háo hức mong chờ vào tháng 8 âm lịch. Tùy vào độ tuổi, công việc, mỗi người lại có cách khác nhau để tận hưởng không khí dịp này.

Quỳnh Anh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống