Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bánh trung thu chào hàng sớm

Mặc dù còn gần hai tháng nữa mới tới Tết Trung thu nhưng trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM, bánh trung thu đã được bày bán.

Tại một cửa hàng Kinh Đô trên đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận), vẫn hướng đến các dòng sản phẩm truyền thống mang chủ đề trăng, thương hiệu này tung ra hộp bánh có mức giá cao nhất lên tới gần 3 triệu đồng với 10 bánh kèm thêm trà các loại. 

Dòng bánh bình dân vẫn ở mức từ 38.000 - 68.000 đồng/bánh với các loại nhân trái cây, thịt, lạp xưởng các loại... Tương tự, tại nhiều khu vực như Cộng Hòa (quận Tân Bình), Quang Trung (quận Gò Vấp)... nhiều thương hiệu bánh như Bibica, Đồng Khánh, Hữu Nghị... cũng tung ra thị trường khá sớm các dòng bánh truyền thống.

Bánh trung thu Kinh Đô.
Giá bánh trung thu năm nay tại thị trường TP.HCM không biến động nhiều. 

Mức giá trung bình vẫn ở mức 35.000 - 65.000 đồng/bánh. Nhiều điểm bán cho hay thời điểm này chủ yếu vẫn là quảng bá, bán sỉ, còn bán lẻ không đáng kể. Ghi nhận thị trường chung cho thấy không có nhiều sản phẩm mới, độc đáo xuất hiện mùa Trung thu năm nay.

Giá các hộp bánh cũng cao hơn năm trước 5 - 10% tập trung vào các dòng sản phẩm cao cấp, trong khi các loại bánh bình dân vẫn giữ mức giá tương đương so với năm ngoái.

Dân Sài Gòn ăn bánh trung thu sớm

Còn hơn 2 tháng nữa mới tới Rằm tháng 8 âm lịch nhưng Sài Gòn đã lác đác xuất hiện vài cửa hàng bán bánh trung thu đầu tiên.

http://tuoitre.vn/Kinh-te/619240/banh-trung-thu-chao-hang-som.html

Theo D.Tuấn/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm