Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bánh phủ chocolate - món ăn vặt mê hoặc trẻ nhỏ lẫn dân văn phòng

Dù ở độ tuổi nào, ít ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chiếc bánh phủ chocolate với lớp vỏ bông mềm mại, nhân marshmallow (kem dẻo) thơm nức.

Một trong những "phát minh" ngọt ngào nhất của con người chính là chocolate. Đây là món ăn khoái khẩu của người lớn lẫn trẻ nhỏ. Bạn có thể thưởng thức chocolate từ kẹo, kem hoặc nhiều món ăn, thức uống khác, nhưng phổ biến phải kể đến bánh phủ chocolate.

banh chocolate anh 1
Chiếc bánh nhỏ nhân marshmallow phủ ngập lớp chocolate nhanh chóng trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Không phải ngẫu nhiên mà lượng tiêu thụ bánh phủ chocolate nhân marshmallow (kem dẻo) của người Việt ở mức cao. Bánh được lòng các tín đồ hảo ngọt bởi vị chocolate thơm nồng, lớp bánh mềm mịn.

Việc kẹp nhân marshmallow xốp dẻo vào giữa lớp bánh quy từng được người Mỹ sáng tạo vào giai đoạn khủng hoảng kinh tế năm 1929. Đây được xem như bước cải tiến lớn với tầm giá hợp lý, làm mới chiếc bánh ngọt vốn quá quen thuộc hàng ngày.

Dần dần, bánh càng được ưa chuộng. Từ đây, các nhà sản xuất cũng bắt đầu tìm tòi nhiều nguyên liệu mới để tạo ra nhiều loại hấp dẫn hơn. Và chocolate phủ trên bánh kẹp marshmallow ra đời, trở thành bộ đôi không thể tách rời.

banh chocolate anh 2
Bánh nhỏ mềm, thơm ngon, giá hợp lý cho một món ăn vặt lại được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em.

Bánh không chỉ có tác dụng tạo hương vị, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Claudio Ferri, Giáo sư y khoa thuộc Đại học L'Aquila tại Italy, chỉ ra rằng flavonoid trong chocolate có lợi cho quá trình lưu thông máu ở động mạch, giúp trái tim khoẻ mạnh. Các nhà khoa học của Đại học Swinburne tại Australia cũng cho rằng người dùng sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn sau khi ăn chocolate.

Chỉ tính riêng ở Hàn Quốc, thủ phủ của loại bánh này đã có hơn 20 vị khác nhau. Thậm chí, có người còn sáng tạo hơn khi để bánh phủ này vào lò vi sóng. Khi đó, lớp chocolate và nhân marshmallow sẽ hoà quyện vào nhau, giúp hương vị trở nên độc đáo hơn.

banh chocolate anh 3
Cách thưởng thức bánh phủ chocolate độc đáo khi cho vào lò vi sóng.

Với dân văn phòng phải thường đối diện với deadline, áp lực công việc, việc thưởng thức chiếc bánh phủ chocolate không những giảm cơn đói, mà còn góp phần cải thiện năng suất làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để bảo quản thanh chocolate tốt, vì vậy giải pháp tiện lợi nhất là thủ sẵn vài cái bánh kẹp phủ chocolate.

Bạn không cần phải đến Hàn Quốc hay Mỹ để có thể thưởng thức loại bánh kẹp phủ chocolate ngon lành này. Ngay tại Việt Nam, tín đồ chocolate vẫn có thể thưởng thức bánh kẹp từ thương hiệu Choco PN.

banh chocolate anh 4
Nhà máy sản xuất bánh phủ chocolate Choco PN.

Bánh phủ chocolate Choco PN có phần vỏ bông mềm mại, lớp nhân marshmallow độc đáo được nâng cấp lên phiên bản mới ít ngọt, không chứa nhiều đường lại cung cấp năng lượng cần thiết cho ngày dài làm việc. Một điểm cộng nữa là bánh được làm từ chocolate nhập khẩu từ Indonesia cho hương vị thêm đậm đà.

banh chocolate anh 5

Nhãn hiệu bánh phủ chocolate Choco PN là sản phẩm chủ lực của Công Ty TNHH Chế biến thực phẩm và bánh kẹo Phạm Nguyên. Công ty thành lập năm 1990 và cam kết mang đến sản phẩm giúp khách hàng hưởng thụ cuộc sống toàn diện. Hiện nay, Phạm Nguyên đã đầu tư 3 nhà máy với công nghệ hiện đại từ châu Âu được chứng nhận ISO 9001:2005 và HACCP tại TP.HCM, Long An và Hưng Yên. Sản phẩm Phạm Nguyên đã có mặt khắp 120.000 điểm bán lẻ, mỗi năm phục vụ đến 215 triệu chiếc bánh trên khắp Việt Nam và xuất khẩu ra hơn 20 quốc gia trên thế giới.


Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm