Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bánh mì bột lọc và những món bánh mì độc đáo của ẩm thực Việt

Bên cạnh những thương hiệu bánh mì vang danh cả nước như bánh mì Sài Gòn, bánh mì Hội An... cũng có không ít phiên bản bánh mì khác lạ, độc đáo như bánh mì hến, bánh mì bột lọc...

phien ban banh mi doc la anh 5

Bánh mì bột lọc thành hình từ món bánh bột lọc nổi tiếng xứ Huế. Thay vì ăn bánh bột lọc thông thường, người Huế đã biết cách cho những chiếc bánh bột lọc trần vào nhân bánh mì để ăn được no, chắc bụng. Linh hồn món này nằm ở nước mắm ớt cay, một gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Huế. Ảnh: Thiennguyen1012.

phien ban banh mi doc la anh 6

Bánh mì hến là một món ăn có gì đó "sai sai" bởi hến thường chỉ được chế biến trong món cơm hến, hến xúc bánh đa.. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa hến và bánh mì lại được lòng nhiều thực khách trong và ngoài nước. Ở mỗi vùng miền như Huế, Đà Nẵng, TP.HCM... bánh mì hến lại có một hương vị đặc biệt riêng. Ảnh: Foodyhue.

Tiệm bánh mì đầy ắp thịt bò phô mai ở Hàn Quốc Bánh mì thịt bò phô mai được bán phổ biến ở chợ Myeong-dong, thành phố Seoul, Hàn Quốc. Nhân bò được tẩm ướp với xì dầu và bột tỏi. Mỗi suất có giá 5,2 USD.

Vì sao bánh mì Hội An chiếm được cảm tình của khách du lịch?

Trên nhiều website du lịch uy tín thế giới, bánh mì Hội An nhận cơn mưa lời khen từ khách quốc tế cùng nhiều bình luận mong muốn nếm thử. Điều gì làm nên sức hút của món bánh này?

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm

Bánh mì Món ngon Ẩm thực