Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bánh đa cua bể 85.000 đồng một bát

Là món bánh đa đỏ phổ biến của Hải Phòng, món này sử dụng nguyên liệu đắt tiền hơn như thịt càng cua bể, chả cua, bề bề...

Bánh đa đỏ đặc sản Hải Phòng đã trở thành món ăn quen thuộc ở Hà Nội, thường được bán với giá 30.000-35.000 đồng. Một bát đắt hơn có giá khoảng 50.000-60.000 đồng, có thêm giò tai, thịt bò, chả lá lốt... Thế nên ngay khi nghe tới bát bánh đa cua 85.000 đồng, nhiều người lắc đầu chê đắt.
Món bánh đa cua sang chảnh này nằm trong thực đơn nhà hàng An Biên trên phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Đây là món bánh đa cua bể, thưởng thức theo kiểu Hải Phòng. Bán giá đắt nên từ khâu trình bày đã rất cầu kỳ. Món nóng hổi, bày biện đẹp mắt trong chiếc niêu tay cầm, cùng rau sống, chén quất nhỏ.
Không có riêu cua, thịt bò, giò tai..., món này mang một diện mạo hoàn toàn mới với chả cua, bề bề, càng cua, thịt cua xào cùng rau cần.
Chả cua do nhà hàng tự chế biến, màu vàng ươm. Miếng chả mềm, dậy mùi thơm.
Mỗi bát bánh đa có 2 con bề bề. Bề bề nhỏ nhưng ưu điểm là tươi nên thịt ngọt, chắc.
Thứ đáng tiền nhất trong tô bánh đa là thịt cua bể. Khoảng 4-5 chiếc càng lẫn với thịt cua, xào thơm, đậm đà. Chủ nhà hàng cho biết, nước canh cũng là nước canh cua bể, không phải loại canh riêu cua thông thường.
Đây đúng là món bánh đa hải sản, song với mức giá 85.000 đồng, nhiều khách cho rằng món ăn đắt đỏ mà vẫn thiếu đầy đặn, chỉ đủ cho bữa sáng hoặc lót dạ bữa chiều, chưa thực sự đáng tiền. 
Tuy nhiên, bù lại, nhà hàng đẹp, ấm áp, lịch sự, để ngồi nhâm nhi thưởng thức món ăn trong trời lạnh rất hợp lý
Điểm thú vị nữa, thời tiết vào đông, nhà hàng này có bộ đôi chè sủi dìn và chè vừng đen nóng hổi đúng kiểu Hải Phòng làm món tráng miệng, dễ hợp ý các chị em.
Để có những trải nghiệm mới về cả không gian thưởng thức lẫn món ăn, mức giá cao này vẫn chấp nhận được.

Hoàng Nhi

Bạn có thể quan tâm