Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bánh canh nam phổ và những món hấp dẫn xứ Huế

Huế là thiên đường của các loại bánh canh. Dưới đây là những món bánh canh hấp dẫn, được lòng thực khách tại Huế như bánh canh nam phổ, bánh canh cá lóc...

mon Hue anh 1

Bánh canh cá lóc là món ăn phổ biển tại Huế, thường được bán vào đêm. Điểm đặc biệt của món ăn này nằm ở phần bột. Bột gạo được cán sẵn, khi khách gọi món, người bán mới xắt bột thành từng sợi mỏng, cho vào nồi nước dùng nghi ngút khói. Bánh canh cá lóc có vị thanh ngọt của xương cá được ninh kỹ, vị đậm đà của thịt cá được xào săn, cùng với đó là vị giòn rụm của tóp mỡ, chút cay cay của sa tế... Ảnh: Dohien.arc.

mon Hue anh 2

Bánh canh Nam Phổ là món ngon gia truyền của làng Nam Phổ xứ Huế. Món ăn này được chế biến kỳ công, tỉ mỉ. Sợi bánh nấu từ bột gạo pha với bột lọc theo tỷ lệ 3:1. Nhân tôm và thịt ba chỉ được giã bằng tay, vo viên tạo thành những miếng chả đỏ gạch đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm nước mắm ruốc cay cay để kích thích vị giác. Ảnh: Bullbear_pn.

mon Hue anh 3

Bánh canh cua rời thường được gọi là món "bánh canh sang chảnh". Tô bánh canh đầy ắp thịt cua, nước dùng đậm vị hải sản, thêm chút giòn tan của tóp mỡ, hành phi. Ngoài nhân thịt cua, bạn có thể gọi thêm nhân chả cua, giò heo, trứng cút... Các loại bột dùng trong bánh canh cũng rất đa dạng như bột lọc, bột mì, bột gạo... Ảnh: Shimiyo1024.

mon Hue anh 4

Bánh canh chả cua là món bánh canh phổ biến, thường được người Huế thưởng thức vào bữa sáng. Thịt cua được quết nhuyễn cùng giò sống, gạch cua, thêm tiêu, hành, nước mắm cho đậm vị. Tương tự bánh canh cua rời, topping ăn kèm trong món bánh canh chả cua cũng rất đa dạng như chả cây, huyết, thịt bò... Nếu muốn ăn chắc bụng, bạn có thể chấm nước dùng với mì ổ. Ảnh: Cookpad.

mon Hue anh 7

Bánh canh bò là món ăn không quá phổ biến ở Huế. Sợi bánh canh thường làm từ bột mì, topping bao gồm thịt nạm bò, sườn bò, bò tái, chả, huyết... Món này ở một số quán còn được thưởng thức cùng với rau sống. Khi ăn, bạn vắt thêm chanh, cho thêm miếng ớt xay, nước mắm mặn là "đúng bài". Ảnh: Phạm Hữu Thắng.

Bánh canh cua TP.HCM chinh phục khách Tây lần đầu nếm thử Bánh canh cua mềm, quyện nước hầm xương ngọt thanh nổi tiếng lâu đời trong nền ẩm thực Sài thành. Nhiều khách nước ngoài từng ghé Việt Nam tỏ ra yêu thích món ăn này.

Bánh canh giò heo và các món nên ăn tại nhà trong mùa dịch

Nếu phải tự cách ly tại nhà giữa dịch Covid-19, bạn nên tự nấu các món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm