Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bang Wisconsin công bố kết quả kiểm phiếu lại

Hạt còn lại trong hai hạt ở bang Wisconsin mà ông Trump đòi kiểm phiếu lại đã hoàn tất. Kết quả chiến thắng của ông Biden tại bang này không thay đổi.

Hạt Dane kết thúc kiểm phiếu lại ngày 29/11, và cách biệt giữa hai ứng viên thay đổi chỉ 45 phiếu, dịch chuyển về phía Tổng thống Trump, theo NBC News.

Trước đó, hạt Milwaukee đông dân nhất bang Wisconsin hoàn tất kiểm phiếu lại ngày 27/11, và ông Biden nới rộng thế dẫn trước là 132 phiếu.

Tính cả hai hạt, cách biệt chiến thắng của ông Biden trên toàn bang Wisconsin, khoảng 20.000 phiếu, được nới rộng thêm 87 phiếu.

Ông Trump dự kiến lại kiện kết quả kiểm phiếu lại này, ông cho biết trên Twitter. Nhưng thời gian không đứng về phía ông, vì giới chức bang này sẽ chứng nhận kết quả bầu cử vào ngày 1/12.

Chiến dịch của ông Trump dự kiến tiêu tốn 3 triệu USD cho việc kiểm phiếu lại ở hai hạt tại Wisconsin.

kiem phieu lai anh 1

Tổng thống Trump vẫn phủ nhận kết quả bầu cử dù không có bằng chứng gian lận nào. Ảnh: AP.

Ông Trump vẫn nhất quyết khẳng định mình thắng cử, dù ông Biden giành 306 phiếu đại cử tri so với 232 của ông Trump.

Về số phiếu phổ thông, ông Biden thắng áp đảo với hơn 80 triệu phiếu so với 73,8 triệu phiếu của ông Trump.

Chiến dịch của ông Trump đang cố tìm mọi chi tiết có thể để kiện quy trình bầu cử, với các cáo buộc không có cơ sở. Các chuyên gia đều đồng ý rằng không có dấu hiệu gian lận diện rộng.

Các vụ kiện của ông bị tòa án bác bỏ tại các bang Arizona, Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania. Các thẩm phán có quan điểm chung rằng các vụ kiện không có cơ sở, không bằng chứng, hoặc đưa ra đòi hỏi quá đáng, muốn loại bỏ hàng triệu phiếu. Các thẩm phán đôi khi đưa ra những phán quyết gay gắt chê trách các luật sư của ông Trump.

Người ủng hộ ông Trump đòi lại 2,5 triệu USD đã quyên góp cho vụ kiện

Một doanh nhân ủng hộ Tổng thống Trump đang đòi tiền lại sau khi quyên góp 2,5 triệu USD cho các hoạt động phơi bày và kiện hành vi gian lận bầu cử vì kết quả "đáng thất vọng".

Ông Trump đòi kiểm phiếu lại ở Wisconsin, kết quả là bị dẫn xa hơn

Việc kiểm lại phiếu bầu ở hạt đông dân nhất bang Wisconsin, theo yêu cầu từ chiến dịch của ông Trump, kết thúc ngày 27/11. Kết quả là ông Joe Biden gia tăng thế dẫn trước.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới