Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Băng nhóm Hong Kong dùng gái mại dâm giả lừa tình, lừa tiền

Khi đến điểm hẹn, nạn nhân bị uy hiếp bằng dao, buộc phải tiết lộ thông tin cá nhân. Sau đó, nhóm này dùng chính các thông tin đó tống tiền, dọa thông báo cho người nhà biết.

Ngày 17/7, cảnh sát Hong Kong cho biết trong các cuộc đột kích vừa qua đã bắt được một băng nhóm chuyên giả làm gái mại dâm để lừa đảo, tống tiền nam giới.

3 người đàn ông, trong đó có một doanh nhân, đã trở thành nạn nhân của băng nhóm này khi bị lừa "hẹn hò trả phí" tại khách sạn hoặc nhà nghỉ với các cô gái ở Tsim Sha Tsui, Yau Ma Tei và Sham Shui Po từ tháng 3 đến tháng 7, theo South China Morning Post.

Khi đến điểm hẹn, những người đàn ông bị uy hiếp bằng dao, buộc phải tiết lộ thông tin cá nhân. Sau đó, băng nhóm này sẽ dùng chính các thông tin đó tống tiền nạn nhân, dọa thông báo cho gia đình biết anh ta tìm đến gái mại dâm.

lua tinh tong tien anh 1

Nhiều đàn ông Hong Kong là nạn nhân của các vụ lừa đảo, tống tiền khi muốn tìm "của lạ".

Theo cảnh sát, một trong số các nạn nhân đã phải chi ra tới 19.000 USD. Từ 13-16/7, cảnh sát đã bắt giữ 8 người - 5 nam 3 nữ - trong băng nhóm này.

"Hẹn hò trả phí" là một hình thức mại dâm trá hình, trong đó khách hàng nam trả tiền cho bạn đồng hành và có quan hệ tình dục. Phía nữ giới thường tự nhận là sinh viên hoặc nhân viên văn phòng làm thêm.

Theo cảnh sát, băng nhóm này hoạt động từ tháng 3, tìm kiếm nạn nhân qua các trang web hoặc ứng dụng hẹn hò. Chúng tự nhận là các cô gái làm nhân viên bán hàng hoặc trong ngành làm đẹp và muốn "hẹn hò trả phí" để kiếm thêm tiền tiêu vặt.

lua tinh tong tien anh 2

Băng nhóm lừa đảo tìm kiếm nạn nhân trên các ứng dụng hẹn hò.

Mỗi lần "hẹn hò", phía nam giới phải trả từ 3.000 đôla Hong Kong (385 USD).

Khi gặp nhau ở khách sạn, phía nữ tìm cách mở cửa cho đồng phạm xông vào để đe dọa nạn nhân. Sau khi bị cướp hết tiền có trên người và khai thông tin cá nhân, chụp ảnh, nạn nhân được cho về.

Theo cảnh sát, lý do chính các nạn nhân không dám lên tiếng tố cáo là xấu hổ, không muốn để gia đình biết hành vi của mình.

Hoa hậu khu phố Tàu và thế giới song song của người TQ ở Mỹ

Không chỉ cuộc thi sắc đẹp, cộng đồng người Trung Quốc ở Mỹ còn tạo ra một thế giới riêng cho mình ở khu phố Tàu.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống