Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Băng móc túi ở đường hoa Nguyễn Huệ sa lưới

Phượng, Nguyệt và Anh là những người thay nhau móc ví tiền, iPhone… của khách sau đó bí mật đưa cho 2 đứa trẻ để qua mặt trinh sát.

Ngày 27/1 (30 Tết), Công an quận 1 (TP.HCM) đang tạm giữ Trần Thị Thúy Phượng (35 tuổi), Trần Thị Minh Nguyệt (43 tuổi), Nguyễn Thị Kim Anh (27 tuổi) để làm rõ hành vi móc túi của họ.

Cơ quan điều tra cho biết, trước thông tin nhiều du khách tham quan đường hoa bị móc mất điện thoại, túi xách, nhiều trinh sát mặc thường phục được tung ra tuần tra. Tại giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ (trước tượng 2 linh vật gà), cảnh sát phát hiện một số người phụ nữ có biểu hiện nghi vấn nên theo dõi.

Moc tui o duong hoa Nguyen Hue anh 1
Nguyệt, Phượng, Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh:Công an cung cấp.

Sau khi trà trộn vào đám đông, 3 phụ nữ cùng bé trai, bé gái tản ra liền bị cảnh sát chặn lại. Kiểm tra nhóm người này, công an phát hiện nhiều điện thoại iPhone, tiền mặt, túi xách, giấy tùy thân, thẻ ngân hàng... Tất cả đều không chứng minh được nguồn gốc số tài sản trên.

Bị cảnh sát thẩm vấn, 3 người phụ nữ khai dẫn theo 2 đứa trẻ (9 và 13 tuổi) từ Khánh Hòa vào TP.HCM để trà trộn vào dòng người đi chơi ở đường hoa Nguyễn Huệ. Khi khách sơ hở, chúng ra tay móc trộm đồ.

Moc tui o duong hoa Nguyen Hue anh 2
Tang vật cảnh sát thu giữ được của băng móc túi. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo phân công, Phượng, Nguyệt và Anh sẽ thay nhau móc ví tiền, iPhone… sau đó bí mật đưa cho 2 đứa trẻ để qua mặt trinh sát. Nếu bị nạn nhân phát hiện, 2 đứa trẻ nói là nhặt được đồ, còn không chúng tìm cách tẩu tán tang vật.  

Nhà chức trách kêu gọi ai là chủ nhân của những tài sản trên đến Công an quận 1 để nhận lại.

Nhiều người bị cướp giật iPhone ở đường hoa Nguyễn Huệ

Tại đường hoa Nguyễn Huệ, có nhiều cảnh sát công khai và đặc nhiệm hình sự tuần tra, thế nhưng rất nhiều người dân dạo chơi, chụp hình vẫn bị cướp giật xâm hại tài sản.


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật