Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Băng ma túy bắn công an hy sinh mang 22 khẩu súng

Một nhóm 15 người và một nhóm 10 người trang bị 22 khẩu súng AK, cacbin, súng ngắn các loại trong quá trình mang ma tuý vào Việt Nam.

Như Zing.vn đưa tin, rạng sáng 19/7, quá trình bao vây tấn công nhóm có vũ trang vận chuyển trái phép ma túy vào Việt Nam, Thượng úy Lường Phát Chiêm (32 tuổi), chiến sĩ Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động (công an tỉnh Sơn La), đã hy sinh do trúng đạn của băng tội phạm.

Sơn La đang hoàn tất các thủ tục để làm lễ an táng cho thượng úy Lường Phát Chiêm theo quy định của lực lượng Công an nhân dân.
Công an tỉnh Sơn La đang hoàn tất các thủ tục để làm lễ an táng cho thượng úy Lường Phát Chiêm theo quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Trước đó, sau nhiều ngày theo dõi, công an tỉnh Sơn La phát hiện có một băng tội phạm nước ngoài thường xuyên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để vận chuyển ma túy đã lên kế hoạch triệt xóa. Ban chuyên án xác định có hai nhóm vũ trang vận chuyển ma túy vào nội địa. Một nhóm 15 người và một nhóm 10 người trang bị 22 khẩu súng AK, súng ngắn các loại.

Tối 18/7, 60 cán bộ chiễn sĩ công an tỉnh Sơn La được lệnh lên ôtô ngụy trang tiếp cận các hướng di chuyển của nhóm tội phạm.

Khoảng 4h sáng hôm sau, nhóm này lọt vào trận địa mai phục tại bản Thung Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ (Sơn La). Ban chuyên án quyết định bắn hàng chục quả pháo sáng nhằm xác định vị trí chính xác của từng tên, đồng thời phát lệnh khép chặt vòng vây.

Khi tiếng loa kêu gọi đầu hàng vang lên, nhóm ma túy lập tức nố súng đáp trả về hướng lực lượng mai phục, buộc cảnh sát phải dùng quả nổ, hơi cay, đồng thời nổ súng áp đảo.

Nhóm vũ trang vận chuyển ma túy mang 22 khẩu súng các loại.
Nhóm vũ trang vận chuyển ma túy mang 22 khẩu súng các loại.

Nhóm ma túy liên tục bắn nhiều băng đạn, tiêu diệt cả chó nghiệp vụ của cảnh sát. Thượng úy Lường Phát Chiêm (32 tuổi, cán bộ Phòng cảnh sát cơ động và bảo vệ), không may bị một viên đạn bắn vào phiến đá, văng trúng đầu đã anh dũng hy sinh. Trận đánh án này còn khiến 3 cán bộ khác bị thương.

Sau hơn một giờ chiến đấu, cảnh sát đã tiêu diệt 2 tên tội phạm, bắn thương 3 người. Khoảng 20 tên khác trong nhóm này kịp bỏ chạy về bên kia biên giới.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 6 ba lô, bên trong đựng 108 bánh heroin, 2 khẩu súng AK, 2 khẩu súng cacbin, 1 súng ngắn, 70 viên đạn các loại và nhiều vỏ đạn AK, cacbin, súng ngắn.

Tại sao Thượng uý Chiêm hy sinh?

Theo Đại tá Phùng Tiến Triển - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra (công an tỉnh Sơn La, trưởng Ban chuyên án) trong khi đấu súng, cán bộ Chiêm cùng các chiến sỹ lợi dụng địa hình, nấp sau các tảng đá để đấu súng. 100% các chiến sỹ đều được trang bị mũ sắt, áo chống đạn AK nên có bị trúng đạn cũng không bị thương vong. Tuy nhiên, đồng chí Chiêm lại bất ngờ bị một phát đạn cắt ngang tảng đá bên cạnh, bắn sang chỗ đồng chí Chiêm đang ẩn nấp, xuyên vào mắt tổn thương não nên đã hy sinh. 

Nói về sự hy sinh này, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởn Bộ công an rưng rưng: “Khi nghe tin đồng chí Chiêm bị hy sinh, tôi thấy mắt cay cay. Đó là tinh thần của người chiến sỹ sẵn sàng hy sinh vì sự bình yên của tổ quốc”. 

 (Theo Tiền Phong)

Đấu súng bắt 25 tên tội phạm, một công an hy sinh

Một nhóm khoảng 25 người có vũ trang đang vận chuyển 108 bánh heroin từ nước ngoài vào Việt Nam bị cảnh sát phát hiện, tổ chức vây bắt.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm