Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bằng Lăng chọn cuộc sống yên phận bên chồng con ở Thái Lan

Có cuộc sống riêng êm ấm tại xứ chùa vàng, nữ diễn viên - người mẫu Bằng Lăng chỉ thỉnh thoảng về Sài Gòn và không có ý định trở lại showbiz. Cô chia sẻ muốn dành hết thời gian cho tổ ấm nhỏ.

Bằng Lăng chọn cuộc sống yên phận bên chồng con ở Thái Lan

Có cuộc sống riêng êm ấm tại xứ chùa vàng, nữ diễn viên - người mẫu Bằng Lăng chỉ thỉnh thoảng về Sài Gòn và không có ý định trở lại showbiz. Cô chia sẻ muốn dành hết thời gian cho tổ ấm nhỏ.

- Cuộc sống của chị ở Thái Lan thế nào?

- Cuộc sống của tôi khá ổn định, mọi việc đã được sắp xếp và đi vào guồng quay của nó. Hai bé đã đi học vì thế tôi cũng có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn một chút. Mặc dù tôi đã từ bỏ sàn diễn được gần 4 năm nhưng đôi khi tôi vẫn nhớ đồng nghiệp, bạn bè, những lúc tập chương trình cực khổ để có được một đêm diễn thật hoành tránh. Tôi nhớ cả phim trường, vì vậy mỗi lần có dịp về Sài Gòn là tôi đều cố gắng tụ tập để gặp gỡ bạn bè, nghe mọi người kể chuyện để đỡ nhớ nghề chút ít.

- Một người mẫu cá tính và nổi tiếng giờ yên phận với thiên chức làm mẹ, có khi nào chị thấy tiếc nuối quá khứ hào quang?

- Khi quyết định lấy chồng và sinh con, tôi đã vạch sẵn cho mình những kế hoạch trong tương lai và luôn muốn làm những điều ưu tiên nhất cho gia đình nhỏ của mình. Cuộc sống vốn không có gì hoàn hảo, trọn vẹn, cũng không ai được mọi điều phải chấp nhận được cái này nhưng sẽ mất cái kia. Tôi đang có được một người chồng tốt và hai đứa con rất dễ thương nên dù đánh đổi sự nghiệp để có một gia đình hoản hảo như vậy không có lý do gì để tôi tiếc nuối. Khi còn hoạt động nghệ thuật, tôi đã sống và làm việc bằng sự nhiệt huyết, niềm đam mê hết lòng nên khi "chia tay" tôi vẫn hãnh diện với bản thân vì đã hoàn thành được mọi điều trọn vẹn.

Bằng Lăng và con trai.

- Sự khác biệt của hai nền văn hoá khiến vợ chồng chị có những bất đồng quan điểm trong cuộc sống như thế nào?

- Thời gian đầu mới kết hôn chúng tôi cũng có một vài bất đồng nho nhỏ nhưng tới thời điểm này điều đó không. Ông xã tôi là người tâm lý và rất chịu khó lắng nghe những suy nghĩ, cảm xúc của vợ. Chúng tôi đều cố gắng gỡ rối những nút mắc hiểu lầm và cùng tâm sự, chia sẻ với nhau. Đã xác định sống đời ở kiếp với nhau phải biết cùng nhau xây dựng và vun vén, biết lắng nghe và phải kiên nhẫn. Tôi nghĩ mọi việc cũng đâu vào đấy (cười).

- Ở Thái Lan, chị thấy cuộc sống và môi trường bên đó thế nào?

- Hiện tại, tôi ưu tiên dành thời gian cho gia đình, ông xã thường xuyên đi công tác nên ở nhà chỉ có mấy mẹ con. Thái Lan cũng có văn hóa tương đối gần giống như Việt Nam, người dân thân thiện hay giúp đỡ người khác và đặc biệt là đồ ăn rất ngon nên tôi cũng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống nơi đây tương đối nhanh.

Một ngày của tôi gắn liền với các con, làm gì, đi đâu cũng liên quan đến các con, đưa con đi học, đi chợ, nấu ăn… Lo cho con đã chiếm hết ngày của tôi, tôi có muốn làm gì cũng không còn thời gian để làm. Tôi hài lòng và hạnh phúc vì tự tay mình có thể lo lắng cho các con từng việc nhỏ. Thú thật là tôi thích nhất là được nấu ăn cho các con mỗi ngày đấy.

- Chị tự nhận mình là một người vợ, một người mẹ thế nào?

- Các con càng lớn, tôi cũng đỡ vất vả hơn, nhất là các cháu đã đều đi học. Tôi phải thay đổi để thích nghi với cuộc sống gia đình nhiều hơn, ngày xưa cứ thích làm gì là làm, thích đi đâu lúc nào cũng được, giờ muốn làm gì vắng mặt lâu một chút hoặc thỉnh thoảng hai vợ chồng muốn trốn” con đi chơi vài ngày cũng phải lên kế hoạch, sắp xếp và nhờ đến cô giữ trẻ trông giùm hai bé mới đi được. Đó cũng là những được mất tôi phải đánh đổi khi có gia đình nhưng bù lại, niềm vui bên con trẻ, tôi nghĩ là không có gì quý giá bằng.

- Có khi nào chị thấy mình quá tải và stress?

- Cũng có, thời gian tôi cảm thấy mình stress và quá tải nhất là lúc bé thứ 2 - Caspar - được 2 tháng tuổi. Lúc đó bé rất khó, chỉ thích ngủ trên ngực mẹ và rất hay cự nự, khó chịu vào buổi đêm. Suốt 2 tháng đầu, tôi thiếu ngủ trầm trọng, mỗi ngày chỉ ngủ 2-4 tiếng đồng hồ. Đến khi tôi không thể chịu đưng nổi nữa mới đi tìm thuê cô giữ trẻ để hỗ trợ, còn lúc đầu, tôi định tự mình sẽ chăm lo cho các con. Bây giờ, mỗi lần căng thẳng hay mệt mỏi, cả nhà tôi thường cùng nhau ra biển nghỉ ngơi vài ngày lấy lại tinh thần, hay có khi hai vợ chồng cùng đi ăn tối, xem phim.

- Nhìn về quá khứ, thời thế hệ người mẫu các chị từng làm mưa làm gió trên sàn cat walk, chị có thể chia sẻ điều gì với thế hệ mẫu trẻ hiện nay?

- Tôi vào nghề năm 15 tuổi và có gần 20 năm trong nghề. Quan điểm của tôi làm gì, nghề gì cũng cần một chữ tâm. Để được sống lâu với nghề và được khán giả tôn trọng, luôn nhớ đến để ủng hộ mình, các em phải sống với nghề bằng sự nhiệt huyết, bằng chính niềm đam mê và cái tâm của mình.

- Đức tính nào chị muốn các con mình cần có khi lớn lên?

- Sự thông minh của ba và tình thương người của mẹ. Có được những điều đó, tôi tin các con sẽ là những những người đàn ông bản lĩnh, luôn có ý chí vươn lên và biết yêu thương gia đình.

 
Bằng Lăng không có ý định sẽ trở lại showbiz.

- Ông xã chị có giúp đỡ và chia sẻ với chị thế nào trong việc chăm sóc con cái và những công việc ở nhà?

- Công việc của anh luôn phải đi công tác thường xuyên nên mọi việc ở nhà hầu như một mình tôi "xử". Chồng tôi luôn cố gắng dành trọn vẹn 2 ngày cuối tuần để ở nhà chơi đùa cùng các con, đưa các con đi sở thú, đi bảo tàng hoặc đi bơi cùng các con.

- Ông xã chị là người thế nào?

- Không biết nói ra có bị cho là khen chồng nhiều quá không? Tôi hài lòng vì anh ấy là một người chồng tâm lý và là một người cha hoàn hảo (cười).

- Để giữ được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bí quyết của chị là gì?

- Tôi nghĩ hạnh phúc được xây dựng có bền vững hay không đều phải phụ thuộc từ hai phía. Khi đã xác định điều đó, tự mỗi người đều phải thay đổi mình để thích nghi với cuộc sống riêng. Dù là người Việt Nam hay người nước ngoài, việc lắng nghe, kiên nhẫn và phải biết hy sinh cho nhau là điều không thể thiếu. Vợ chồng chỉ yêu nhau chưa đủ, đôi khi tình cảm phải đi liền theo là lý trí vì mình luôn cần một cái đầu tỉnh táo để biết phân biệt những đúng sai, những được mất để hoàn thiện cuộc sống vợ chồng ngày càng tốt hơn.

Theo Mẹ yêu bé

Theo Mẹ yêu bé

Bạn có thể quan tâm