Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bang Florida ban bố tình trạng khẩn cấp

Thống đốc bang Florida (Mỹ) ban bố tình trạng khẩn cấp để hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ sập tòa nhà 12 tầng sáng 24/6. Vụ việc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Theo CNN, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis ban bố tình trạng khẩn cấp vào tối 24/6, nhằm hỗ trợ các các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ sập tòa nhà 12 tầng Champlain Towers South ở thị trấn ven biển Surfside, bang Florida vào sáng sớm cùng ngày.

Nhà Trắng ngày 25/6 cho biết Tổng thống Joe Biden đã phê chuẩn tuyên bố khẩn cấp của bang Florida và ra lệnh trợ giúp liên bang cho nỗ lực ứng phó của địa phương trong vụ sập nhà ở Miami.

"Sự phê duyệt của tổng thống sẽ ủy quyền cho Bộ Nội An Mỹ, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA), điều phối tất nỗ lực giảm nhẹ thiên tai", Nhà Trắng cho biết.

vu sap nha anh 1

Tòa nhà Champlain Towers South bị sập một phần vào sáng sớm ngày 24/6. Ảnh: AP.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép chính quyền điều động tất cả nguồn lực cần thiết đến hiện trường, bao gồm cơ quan thực thi pháp luật và các nhân viên phản ứng với tình trạng khẩn cấp khác, lệnh của Thống đốc DeSantis cho biết.

Hiện chưa xác định được chắc chắn có tất cả bao nhiêu người đang ở trong tòa nhà tại thời điểm nó bị sập.

Theo cảnh sát, có thể có khoảng 99 người trong tòa nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc, nhưng đến nay vẫn chưa phát hiện dấu vết hay thông tin gì về họ.

"Có nhiều lý do khiến chúng tôi vẫn chưa có được tin tức gì về họ. Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình tìm kiếm", Freddy Ramirez, Giám đốc Sở Cảnh sát Miami-Dade, nói trong cuộc họp báo.

Ông cho biết 53 người khác đã được xác định là an toàn trong vụ sập. Một người khác thiệt mạng trong vụ việc này, và 37 người đã được kéo ra khỏi đống đổ nát, theo CNN.

Tại hiện trường, một bên của tòa nhà sụp xuống, trở thành đống đổ nát, để lộ nội thất của các căn hộ bên trong.

Nicolas Fernandez, 29 tuổi, một cư dân Argentina ở Miami, nói với AFP: “Một bên của tòa nhà vừa bị đổ hoàn toàn. Nó không còn tồn tại nữa. Tôi không biết những người bên trong còn sống hay không”.

Quan chức thị trấn Surfside, ông Andy Hyatt, cho biết nỗ lực cứu hộ có thể kéo dài một tuần.

Các cơ quan chức năng vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn. “Giống như một quả bom phát nổ, nhưng chúng tôi khá chắc chắn là không có quả bom nào”, Thị trưởng Charles Burkett nói.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết giới chức địa phương vẫn hy vọng, song “đã chuẩn bị cho những tin xấu”.

Theo truyền thông địa phương, tòa nhà được xây dựng từ năm 1980, bao gồm 136 căn hộ. Theo nhân viên Ray Jadallah từ lực lượng cứu hỏa hạt Miami-Dade, có khoảng 55 căn hộ bị sụp đổ trong vụ việc.

Gần 100 người mất tích trong vụ sập tòa nhà 12 tầng ở Florida Thống đốc bang Florida (Mỹ) ban bố tình trạng khẩn cấp để hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ sập tòa nhà 12 tầng sáng 24/6. Vụ việc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ sập chung cư 12 tầng ở Mỹ làm một người chết

Một tòa nhà ở thị trấn ven biển Surfside, bang Florida, sụp đổ sáng hôm 24/6 (giờ địa phương) khiến ít nhất một người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Tòa nhà 12 tầng bỗng nhiên sụp đổ tại Florida

Giới chức trách thành phố Miami, bang Florida, Mỹ triển khai cứu hộ khẩn cấp sau khi một tòa nhà chung cư đối diện bãi biển bỗng nhiên sụp đổ không rõ nguyên nhân.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm