Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bảng điện tử ở TP HCM đồng loạt cảnh báo Pokemon Go

Trên nhiều tuyến đường lớn ở TP HCM, bảng LED điện tử chạy dòng chữ nhắc nhở người dân không chơi Pokemon Go khi tham gia giao thông.

Nói với Zing.vn, ông Nguyễn Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết biện pháp này do sở Giao thông Vận tải TP HCM cùng các đơn vị liên quan triển khai trên toàn thành phố.

Theo đó, khoảng 44 bảng thông tin điện tử trên các tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn như 3 tháng 2, An Dương Vương, Hoàng Văn Thụ,...sẽ đồng loạt hiển thị dòng chữ: "Không Pokemon Go khi tham gia giao thông".

Bang dien tu canh bao Pokemon Go o Sai Gon anh 1
Bảng điện tử cảnh báo người dân không chơi Pokemon Go tại TP HCM. Ảnh: Khải Trần. 

Theo ông Trung, dòng chữ này sẽ chỉ xuất hiện trong những giờ thấp điểm, bởi chức năng chính của bảng điện tử vẫn là thông báo tình trạng giao thông. 

Các bảng thông tin điện tử do Sở Giao thông vận tải TP HCM, Công ty TNHH Giải pháp công nghệ cao FPT (FTS) và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp triển khai từ 12/2012. Các bảng này được đặt ở các cửa ngõ và tuyến đường quan trọng, thường xuyên ùn tắc nhằm cung cấp thông tin cho người tham gia giao thông.

Đây là lần đầu tiên một trào lưu xuất phát từ Internet ảnh hưởng đến giao thông tại Việt Nam. Trước đây, bảng điện tử chỉ hiển thị những đoạn đường ùn tắc và khuyến cáo người dân không lái xe khi uống rượu bia. Trong vài tuần qua, TP HCM ghi nhận một số trường hợp người dân bị giật điện thoại khi chơi Pokemon Go trên đường và tình trạng hỗn loạn gần các công viên về khuya.

Cách đây ít ngày, Bộ Thông tin - Truyền thông đưa ra 5 khuyến nghị với người chơi Pokemon Go tại Việt Nam, trong đó có việc không nên chơi gần các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng.

Bộ TT&TT: 'Không chơi Pokemon Go gần khu vực an ninh'

Bộ Thông tin - Truyền thông vừa đưa ra 5 khuyến nghị với người chơi Pokemon Go tại Việt Nam, trong đó có việc không nên chơi gần các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng.

Trắng đêm đi bắt Pokemon ở trung tâm Sài Gòn Người chơi Pokemon Go tập hợp tại nhiều địa điểm khác nhau ở trung tâm Sài Gòn như công viên Tao Đàn, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà để săn thú ảo.

 

Khải Trần - Duy Tín

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ