Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Băng đảng xăm mình khét tiếng ở khu vực Mỹ Latinh

Mara Salvatrucha tập hợp những tên sát thủ gốc Mỹ Latinh, chuyên buôn bán ma tuý, hoạt động mại dâm và giết người thuê. Chúng có nhiều hình xăm trên khuôn mặt và cơ thể.

Bang dang nguy hiem anh 1

Mara

Salvatrucha (còn gọi là MS -13), là một trong những

băng đảng bạo lực, khét tiếng ở khu vực Mỹ Latinh. Chúng nổi tiếng với những vụ giết người thuê, hoạt động mại dâm và buôn bán ma tuý trên toàn thế giới.

Ảnh: Getty.

Bang dang nguy hiem anh 2

Được thành lập ở Los Angeles, MS -13 có phạm vi hoạt động trải rộng khắp nước Mỹ, Mexico, El Salvador và Nam Mỹ. Theo báo cáo của Adelaide Advertiser cho thấy chúng đang muốn tạo sức ảnh hưởng ở Australia và các quốc gia khác.

Ảnh: Getty.

Bang dang nguy hiem anh 3
MS -13 ước chừng có khoảng 100.000 thành viên với các chân rết trên khắp thế giới. Chúng có đặc điểm nhận dạng riêng với nhiều hình xăm trên khuôn mặt và cơ thể. Ảnh: Reuters.

Bang dang nguy hiem anh 4

Nếu bất tín, thành viên MS -13 sẽ phải chịu những hình phạt như cắt cụt chân tay hoặc bị tra tấn đến chết.

Ảnh: Getty.

Bang dang nguy hiem anh 5

Tháng 7/2003, một ngư dân tìm thấy thi thể đẫm máu của mộ

t người phụ nữ trẻ cạnh bờ sông Shenandoah, Virginia. Sau

cuộc điều tra, cảnh sát khẳng định cô gái mang thai 17 tuần và bị đâm 16 nhát vì phản bội tổ chức, làm gián điệp cho chính phủ. Ảnh: Austral International Press Agency.
Bang dang nguy hiem anh 6

Với nhiều mối hiểm nguy, băng đảng này khiến chính quyền Mỹ lo ngại và bắt đầu trục xuất các thành viên về khu vực Trung Mỹ trong những năm gần đây.

Ảnh: News.com.au.

Bang dang nguy hiem anh 7

Tuy nhiên, những tội phạm bị trục xuất trở về El Salvador và chiêu mộ các thành viên mới, rồi quay lại Mỹ theo các tuyến đường di trú bất hợp pháp. Chúng tiếp tục phát triển mạnh về cả số lượng và mức độ tàn nhẫn.

Trong ảnh, 2 thành viên của MS -13 tạo dáng trước biểu tượng của nhóm. Ảnh: Getty.

Bang dang nguy hiem anh 8

Tháng 10/2012, Bộ Tài chính Mỹ công bố đóng băng các tài khoản thuộc sở hữu của MS -13 và coi chúng là “tổ chức tội phạm xuyên quốc gia”.

Ảnh: Getty.

Bang dang nguy hiem anh 9

Một trong những tội ác kinh hoàng mà băng đảng này gây ra là vụ xả súng vào tháng 12/2004 ở Honduras, cướp đi sinh mạng của 28 người. Nạn nhân hầu hết là phụ nữ và trẻ em. Vụ việc được xem là để phản đối kế hoạch tái thi hành án tử hình của chính phủ. Ảnh: Austral International Press Agency. 

Bang dang nguy hiem anh 10

Thành viên các băng đảng thường ra hiệu cho đồng đội nhờ biểu tượng tạo hình bằng bàn tay. Năm 2014, một thập kỷ sau khi chính phủ El Salvadorean quyết định tách Mara Salvatrucha khỏi băng đảng Barrio 18, đây được coi là sai lầm của nhà chức trách bởi chỉ khiến chúng ngày càng mạnh hơn.

Ảnh: Getty.

Bang dang nguy hiem anh 11

Năm 2015, các báo cáo cho thấy MS -13 hoạt động mạnh mẽ cả trong và ngoài trại giam. Chúng xây dựng một “xã hội thu nhỏ” gồm 2.500 phạm nhân phía sau song sắt nhà tù. Nơi đây có cả bệnh viện và tiệm bánh do các thành viên điều hành.

Ảnh: Getty.

Thế giới ngầm giữa các băng đảng ở Chinatown

Khu phố Chinatown (Mỹ) từng xảy ra cuộc thanh trừng đẫm máu giữa các băng đảng xã hội đen tranh giành quyền kiểm soát và lợi nhuận từ việc buôn lậu ma tuý, giết người...


Trà My

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật