Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Băng đảng Anh dùng chuột chết để tuồn ma túy vào tù

Cảnh sát Anh cho biết các băng đảng đang sử dụng chuột chết để tuồn ma túy và điện thoại di động vào các nhà tù ở nước này.

Theo Guardian, nhân viên nhà tù Guys Marsh tại hạt Dorset (Anh) đã phát hiện 3 xác chuột chết với vết khâu ở vùng bụng. Sau quá trình "khám nghiệm tử thi", họ phát hiện điện thoại, dây sạc, sim và cả ma túy bên trong xác những con vật này.

Những con chuột chết được tìm thấy bên trong hàng rào khu C của nhà tù, nơi thường xuyên diễn ra tình trạng vô kỷ luật.

Bộ Tư pháp cho biết những con vật được ném từ bên ngoài nhà tù bởi các thành viên băng đảng, những kẻ đã báo trước tù nhân về việc này. Trước đó, cũng có trường hợp băng đảng sử dụng chim bồ câu và bóng tennis để tuồn trái phép các đồ vật vào nhà tù.

tuon ma tuy vao tu anh 1
Ma túy và điện thoại di động bên trong xác chuột chết được tìm thấy. Ảnh: Bộ Tư pháp Anh/Guardian.

Ông Rory Stewart, người đứng đầu phụ trách quản lý các nhà tù, cho biết: "Phát hiện này cho thấy những tên tội phạm sẽ dùng mọi cách để tuồn ma túy vào nhà tù, và cho thấy vì sao việc tăng cường an ninh ở nhà tù rất quan trọng. Ma túy, điện thoại di động sau song sắt sẽ đặt các phạm nhân, nhân viên nhà tù và công chúng vào nguy hiểm".

"Bằng cách tăng cường an ninh và kiểm tra, chúng ta có thể đảm bảo nhà tù sẽ là nơi cải tạo, ngăn chặn tái phạm và giữ an toàn cho cộng đồng", ông Steward nhận định.

Trong 1 năm trước tháng 3/2018, có 13.119 trường hợp phát hiện ma túy trong các nhà tù ở Anh và xứ Wales, tăng 23% so với con số của năm trước đó. Sự xuất hiện của điện thoại di động trong các nhà tù cũng tăng lên 15% với 10.643 trường hợp trong giai đoạn 2017-2018.

Nhà tù Guys Marsh là một trong những nơi nổi tiếng về tình trạng vi phạm kỷ luật. Vào năm 2017, một tù nhân say rượu đã trèo lên mái một khu giam giữ và đốt quần áo của mình. Trong năm 2016, một đoạn băng trên Facebook cho thấy các phạm nhân thoải mái uống rượu, dùng ma túy và ăn khoai tây chiên.

11 bộ trưởng Anh lên kế hoạch lật đổ Thủ tướng May

Sunday Times cho biết các bộ trưởng hàng đầu của Thủ tướng Anh Theresa May đang chuẩn bị lật đổ bà trong vài ngày tới, khi thỏa thuận Brexit của bà May tiếp tục bị bác bỏ.

Một triệu người phản đối Anh rời EU, London rung chuyển

Hơn một triệu người tuần hành ôn hòa qua trung tâm London hôm 23/3 để yêu cầu các nghị sĩ cho họ một cuộc trưng cầu dân ý mới về Brexit.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm