Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Băng dàn cảnh trộm đồ của khách Tây đi massage lĩnh án

Linh và Tuyền sau khi thỏa thuận giá cả và vị trí massage với người nước ngoài xong, họ báo cho đồng bọn biết để ra tay trộm cắp tài sản.

Ngày 6/12, TAND TP.HCM đưa bị cáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền (27 tuổi, quê Tiền Giang) và Trần Thị Mỹ Linh (41 tuổi, quê Đồng Tháp) ra xét xử tội Trộm cắp tài sản. HĐXX tuyên Tuyền 4 năm 6 tháng tù, Linh 3 năm 6 tháng tù.

Liên quan đến vụ án và cùng bị xét xử tội trên, Võ Thị Bích Thảo bị tuyên 4 năm tù, Trần Thị Thu Thảo và Trần Thanh Phong cùng mức án 3 năm tù. Các bị cáo Dương Công Thảo (người yêu của Linh), Nguyễn Văn Hùng, Lê Minh Nam lĩnh 2 năm 6 tháng tù.

Nu massage trom do anh 1
Lừa du khách lên phòng khách sạn để massage, nhóm Linh và Tuyền ra tay trộm tài sản. Ảnh: Thăng Long.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 11/2015, các bị cáo trên chia làm hai nhóm. Nhóm của Linh gồm: Công Thảo (bạn trai Linh), Hùng, Nam, Duyên (vợ Nam). Nhóm của Tuyền có: Phong, Thu Thảo (chị của Phong), Bích Thảo.

Sau khi tiếp cận, thỏa thuận giá cả và vị trí massage với người nước ngoài xong, Linh và Tuyền báo cho đồng bọn biết.

Tại phòng thư giãn, đồng bọn của 2 người phụ nữ trên thuyết phục khách cởi bỏ đồ bên ngoài để đi tắm. Lợi dụng cơ hội này, các thành viên trong băng nhóm vào lấy tài sản của khách rồi tẩu thoát. Nếu trên người khách còn tài sản giá trị, chúng sẽ dàn cảnh đánh ghen để cướp.

Tối 5/12/2015, nhóm của Tuyền thỏa thuận với một du khách Thái Lan đi massage tại khách sạn ở huyện Bình Chánh. Trong lúc người này đi tắm, băng nhóm của Tuyền trộm được hơn 25 triệu đồng, điện thoại, dây chuyền.

Do biết tiếng Anh lẫn tiếng Hoa nên 2 nhóm tội phạm trên với thủ đoạn tương tự đã lừa được rất nhiều người nước ngoài. Đêm 17/12/2015, họ đang chuẩn bị ra tay trộm đồ của 4 du khách người Ấn Độ thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Nhóm giả gái trộm tài sản của du khách ở Sài Gòn

Khi thấy du khách người Pháp ngồi một mình giữa đêm trong công viên, băng giả gái dàn cảnh trộm tài sản của người này rồi bỏ chạy.

 

Thăng Long

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình