Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Băng cướp đi xe máy gây khiếp sợ người dân ở London

Gần đây, một băng cướp mới nổi lên ở thủ đô London, với những hành vi táo tợn. Chúng chuyên đi xe máy, dùng búa để đe dọa, trấn lột tài sản của người đi bộ.

Nhóm côn đồ này gồm 4 thành viên. Vụ cướp mới đây nhất chúng thực hiện là ở West End, London hôm 4/5.

Theo lời của các nhân chứng, những tên này thường rất liều lĩnh, luôn cầm theo búa và sẵn sàng đe dọa bất kỳ ai ngăn cản chúng bằng vũ khí.

Nhom cuop di xe may anh 1

Những tên cướp luôn giơ búa lên như lời thách thức, đe doạ. Ảnh: MEGA.

 

Đại diện cảnh sát cho biết họ đang điều tra một báo cáo về vụ cướp điện thoại iPhone ở phố Great Portland từ một nạn nhân.

Theo đó, người phụ nữ 40 tuổi đang băng qua đường thì một chiếc xe máy lao về phía bà. Kẻ ngồi trên xe máy mặc đồ đen, đội mũ bảo hiểm kín mít. Một tên đạp mạnh khiến bà ngã và giật lấy chiếc điện thoại.

"Tên ngồi sau thường vung búa, như thể bọn chúng không muốn ai bám theo hoặc lại gần. Thật táo tợn", một nạn nhân khác kể.

Peter Ayling, cảnh sát trưởng ở Westminster, khẳng định: "Chúng tôi đang nỗ lực giữ gìn an ninh trật tự khu vực. Chúng tôi nhận thấy mức độ nghiêm trọng của loại hình tội phạm này. Bắt giữ những tên cướp liều lĩnh là ưu tiên hàng đầu".

Số liệu thống kê cho thấy tội phạm được trang bị xe máy tại Anh tăng từ 1.053 vụ vào năm 2014 lên đến 7.668 vụ vào năm 2016.

Màn cướp giật điện thoại trên đường phố London

Để né việc nhận dạng của camera an ninh, 2 kẻ gây án đi xe phân khối lớn đội mũ, mặc đồ đen và bịt mặt kín mít. Mất đồ, nạn nhân ngơ ngác, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.


Chi Lê

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật