Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Băng cướp 'đập đá' sau mỗi lần gây án

Bộ ba 9X lên Hà Nội tìm việc làm không được, đã lập nhóm đi trộm cướp. Mỗi lần thu được chiến lợi phẩm, chúng mua ma túy về phòng trọ sử dụng.

Công an Hà Nội đang tạm giữ Nguyễn Ái Việt (23 tuổi), Nguyễn Ngọc Khánh (18 tuổi) và Bùi Mạnh Toàn (22 tuổi, cùng ở Nam Định), để điều tra hành vi Trộm cắp và Cướp tài sản.

Chúng khai, giữa năm 2015 lên Hà Nội tìm việc làm nhưng không được. Để có tiền ăn tiêu, chúng rủ nhau đi trộm cắp, cướp tài sản của người đi đường.

Tối 20/1, Khánh chở Việt bằng xe máy, mang vam phá khóa để tìm ai sơ hở sẽ trộm cắp. Tới ngã tư Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng (quận Cầu Giấy), cặp đôi gặp một thanh niên đi xe đạp, tay cầm điện thoại đã áp sát cướp giật.

Đến bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), cặp đôi bị cảnh sát 141 giữ lại do không đội mũ bảo hiểm. Kiểm tra người Việt, công an thấy đồ nghề và chiếc điện thoại HTC.

Việt và Khánh bị cảnh sát 141 tạm giữ. Ảnh: Hoàng Lam.

Do không mở được mật khẩu điện thoại, lực lượng chức năng đưa 2 người về trụ sở đấu tranh. Từ lời khai của Việt, cảnh sát bắt khẩn cấp thêm Toàn.

Mở rộng điều tra, bộ ba khai từ cuối năm 2015 đến khi bị bắt đã gây ra 6 vụ trộm cướp trên địa bàn. Chiếc xe máy chúng dùng để gây án cũng là tang vật một vụ trộm.

Đại diện Phòng Cảnh sát hình sự cho hay, sau mỗi lần gây án, có chiến lợi phẩm, bộ ba lại mua ma túy "đá" về phòng trọ sử dụng.

Gặp cảnh sát 141 khi vừa cướp chiếc smartphone

Giật chiếc smartphone đắt tiền của người đi đường, hai tên cướp bỏ chạy nhưng bị tổ 141 giữ lại do không đội mũ bảo hiểm.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm