Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bảng 'Công an đang bắn tốc độ' là do dân tự dựng

Công an TP Phan Thiết cho biết tấm biển cảnh báo "Công an đang bắn tốc độ" do người dân tự dựng. Phía công an đã gỡ bỏ tấm biển này.

Ngày 30/1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện chùm ảnh biển báo bằng bìa các tông viết bằng mực đen với nội dung “Công an đang bắn tốc độ”.

Tấm bảng ghi dòng chữ trên được cột chặt vào một thùng rác và dựng thêm một nhánh dừa để bên lề đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP Phan Thiết (Bình Thuận).

Theo tài khoản Facebook đưa chùm ảnh thì đoạn đường này nằm gần cổng Trường Đại học Phan Thiết và chỉ cách nơi CSGT Công an TP Phan Thiết lập chốt vài trăm mét.

Bang 'Cong an dang ban toc do' la do dan tu dung anh 1
Phía công an cho rằng tấm biển cảnh báo này do người dân tự lập ra.

Chùm ảnh này lập tức được chia sẻ chóng mặt và có nhiều tranh cãi. Một số ý kiến cho biết đây là tấm bảng do Đội CSGT Công an TP Phan Thiết dựng lên để cảnh báo, tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng do người dân tự dựng nên viết chữ nguệch ngoạc, biển hiệu sơ sài. 

Ngày 31/1, Thiếu tá Đỗ Ngọc Liêm, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Phan Thiết cho biết những ngày gần đây lượng phương tiện đổ về Mũi Né du lịch rất đông. 

Trước tình hình này, Đội CSGT đã tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý những phương tiện chạy quá tốc độ để tránh xảy ra tai nạn giao thông đồng thời đảm bảo an toàn cho du khách. 

Bang 'Cong an dang ban toc do' la do dan tu dung anh 2
Một chốt kiểm tra của Công an TP Phan Thiết.

“Bảng thông báo trên là do người dân tự dựng và chúng tôi đã dẹp bỏ”, Thiếu tá Liêm cho biết.

Cũng theo Thiếu tá Liêm, đoạn đường trên sẽ được CSGT Công an TP Phan Thiết tiếp tục tuần tra, kiểm soát tốc độ nhiều ngày nữa.

Mỗi ngày Tết có 24 người tử vong vì tai nạn giao thông

Theo công điện của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia.http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bang-cong-an-dang-ban-toc-do-la-do-dan-tu-dung-679748.html

Theo Phương Nam/Pháp luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật