Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Băng chơi game Mario đời đầu được bán với giá 2,3 tỷ

Đây là một trong những bản game bán với giá cao nhất trên thế giới.

Trong một phiên đấu giá vừa diễn ra tại Texas, một chiếc băng chơi game Super Mario Bros cho hệ NES đã được bán với giá tới 100.150 USD, khiến cho nó trở thành một trong những bản game được bán với giá cao nhất từ trước đến nay. Một nhóm các nhà sưu tập đã mua chung sản phẩm này, trong đó có những cái tên nổi tiếng trong giới sưu tầm game.

game mario duoc ban voi gia tren 2 ty anh 1
Băng chơi game Super Mario Bros được tổ chức Wata Games xác định tình trạng rất mới, đạt 9.4 điểm. Ảnh: Heritage Auctions.

Theo Heritage Auctions, đơn vị tổ chức đấu giá thì chiếc băng này được phát hành vào năm 1985 nhưng vẫn còn nguyên vỏ nylon bên ngoài. Super Mario Bros được Nintendo phát hành từ năm 1985-1994, có tổng cộng 11 loại hộp đựng. Chiếc băng này thuộc giai đoạn phát hành thử nghiệm, chỉ được bán tại New York và Los Angeles. Nó còn được đem đi kiểm nghiệm tại Wata Games và được xác nhận là tình trạng rất mới, tương đương điểm 9.4.

“Những băng game hệ NES có vỏ nhãn dán đã là rất hiếm, mà loại vỏ này còn dễ bị xuống cấp sau 30 năm. Băng game này có thể coi là ở điều kiện tốt nhất có thể”, ông Kenneth Thrower, người sáng lập Wata Games cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên một băng game hệ NES được bán với giá cao như vậy. Năm 2014, một băng game cực hiếm của game Nintendo World Championships từng được bán với giá 100.088 USD trên eBay. Tuy nhiên theo những nhà sưu tầm thì băng game Mario mới hội đủ những yếu tố hấp dẫn với các nhà sưu tầm.

“Super Mario Bros không chỉ là một trong những game được biết đến nhiều nhất trên thế giới, nó còn cứu cả ngành công nghiệp game vào năm 1985. Chiếc băng game này hội tụ đủ mọi yếu tố: độ hiếm, độ nổi tiếng và sự khao khát của nhà sưu tầm. Mario là nhân vật được biết đến nhiều hơn cả chuột Mickey. Super Mario Bros đã mở ra hệ game lớn nhất trên thế giới, và chiếc băng này là chiếc băng duy nhất trong đợt thử nghiệm của Nintendo vẫn còn giữ được vỏ”, ông Deniz Kahn, chủ tịch của Wata Games cho biết.

Game đối kháng đa vũ trụ Jump Force Jump Force là game đối kháng có nhiều nhân vật trong các bộ truyện gắn liền với tuổi thơ như như Dragon Ball, One Piece và Naruto.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm