Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bàn về xu hướng phát triển mới của AI

Tập đoàn Naver hợp tác ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học nhằm giới thiệu công nghệ tính toán hiện đại, giải pháp và nền tảng AI từ công ty hàng đầu Việt Nam.

Video - Bàn về xu hướng phát triển mới của AI Tập đoàn Naver hợp tác ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học nhằm giới thiệu công nghệ tính toán hiện đại, giải pháp và nền tảng AI từ công ty hàng đầu Việt Nam.

Các báo cáo tại hội thảo tập trung vào chủ đề “nóng” trong bức tranh trí tuệ nhân tạo (AI), xu hướng phát triển mới của AI như Neural Machine Reasoning, Explainable AI… Bên cạnh đó, các bài tham luận đến từ tập đoàn lớn như NVIDIA, FPT, Vin, Viettel… giới thiệu nhiều công nghệ tính toán hiện đại có khả năng mở rộng dựa trên kiến trúc mới hoặc đưa ra giải pháp, nền tảng AI phát triển bởi công ty hàng đầu Việt Nam.

PGS.TS Huỳnh Đăng Chính - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội - đánh giá cao nỗ lực của ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trung tâm BK.AI, trong việc phối hợp Naver tổ chức hội thảo AI Now. Ông Chính khẳng định: “Hội thảo khoa học là nơi các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ chia sẻ thành tựu mới trong lĩnh vực nghiên cứu. Với tinh thần đó, hội thảo là sự kiện quan trọng của ĐH Bách Khoa Hà Nội, thể hiện cam kết trong phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam”.

Ông Park Dong Jin, đồng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ Nhân tạo, nhấn mạnh: “Với sự tự tin đầu tư phát triển công nghệ AI, Naver không ngừng xây dựng hệ sinh thái riêng cũng như chia sẻ kết quả với đối tác thuộc ‘Vành đai Nghiên cứu và Phát triển AI toàn cầu’ tại Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam. Khi bắt tay ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông - ĐH Bách Khoa Hà Nội, chúng tôi kỳ vọng nhiều vào thành quả đạt được trong tương lai”.

Cũng theo vị giám đốc, kết quả từ 5 dự án nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo của Naver hợp tác ĐH Bách Khoa Hà Nội đạt 90% tiến độ. Dự đoán, đây là những sản phẩm công nghệ hữu dụng trong đời sống. Ngoài ra, các chương trình đào tạo liên tục được triển khai, thu hút rất đông đảo học sinh sinh viên, chuyên gia AI tham gia.

Trong khi đó, TS Ha Jung Woo, Giám đốc Naver Clova AI Labs của Tập đoàn Naver, đánh giá: “Thay vì nghiên cứu đơn thuần, chúng tôi hướng đến phát triển công nghệ AI, tạo ra giá trị mới trong cuộc sống. Với việc đầu tư AI từ lý thuyết đến thực tế để áp dụng vào dịch vụ của tập đoàn, chúng tôi gặt hái nhiều kết quả khả quan. Tại hội thảo này, Naver cũng giới thiệu công nghệ Hyper Clova”.

Ngoài ra, cuộc thảo luận về việc sử dụng, đào tạo nhân lực AI thu hút sự quan tâm của những người trong ngành. Qua đó, khán giả có cái nhìn khách quan, sâu rộng hơn về nguồn nhân tài AI tương lai.

Hội thảo được phát sóng trực tiếp từ 8h30 đến 17h30 trên website, YouTube, fanpage của ĐH Bách Khoa Hà Nội và Naver Việt Nam.

ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐH Bách khoa Hà Nội (SoICT) là đơn vị đào tạo và nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Mỗi năm, viện tuyển khoảng 1.000 sinh viên có điểm thuộc top 1% cao nhất ở kỳ thi THPT Quốc gia. Viện có đội ngũ cán bộ giảng viên người Việt và nước ngoài đạt trình độ quốc tế, định hướng nghiên cứu bao phủ hầu hết lĩnh vực quan trọng trong công nghệ thông tin - truyền thông.

Naver là một trong những tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Hàn Quốc. Tập đoàn có hơn 3.500 nhân sự trên khắp thế giới với công cụ tìm kiếm chiếm 75% thị phần. Tại đây, Naver hợp tác xây dựng hệ sinh thái AI vào phát triển giáo dục, giao thông vận tải, y tế... Tháng 10/2019, tập đoàn triển khai dự án “Vành đai Nghiên cứu AI toàn cầu” (Global AI R&D Belt) với mục đích giao lưu, trao đổi công nghệ, nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ trí tuệ nhân tạo tương lai giữa Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp và Việt Nam.

Tập đoàn đang xây dựng trung tâm lập trình tại TP.HCM, đồng thời tuyển dụng hơn 300 IT Dev làm việc tại Việt Nam trong các dự án, dịch vụ của Naver và Naver Labs. Đây là đợt tuyển dụng lớn nhất của tập đoàn này tại Việt Nam, cho thấy sự quan tâm và tin tưởng vào nguồn nhân lực AI trong nước. Chi tiết tuyển dụng được cập nhật tại đây.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm