Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đội ngũ của Kanye West nộp hồ sơ trễ, đổ lỗi iPhone

Hạn chót nộp hồ sơ đang là chủ đề tranh cãi giữa ban vận động tranh cử tổng thống của rapper Kanye West và chính quyền bang Wisconsin (Mỹ).

Theo quy định bang Wisconsin, hồ sơ tranh cử tổng thống phải được nộp “không muộn hơn” 5h chiều 4/8 (giờ địa phương), tuy nhiên đội ngũ tranh cử của West đã nộp trễ hạn 14 giây.

Theo JS Online, ban vận động tranh cử của West đang tranh cãi về thời gian nộp hồ sơ.

Kanye West do loi cho iPhone khi nop ho so tranh cu tre anh 1

Rapper Kanye West khóc trong chiến dịch tranh cử tổng thống đầu tiên. Ảnh: WCSC.

“Quy định không phân biệt rõ phút và giây. Với người bình thường, nộp đơn trước 5h01 vẫn được xem là ‘không trễ hơn 5h’. Cụm từ ‘không trễ hơn’ nghĩa là thời gian từ 5h đến 5 giờ 59 giây vẫn được xem là 5h”, luật sư Curran Michael của West cho rằng thời gian nộp hồ sơ là trước 5h01 nên vẫn hợp lệ.

Lane Ruhland - người nộp hồ sơ cho West, khẳng định mình đến Ủy ban Bầu cử Wisconsin trước 5h chiều nhưng cửa văn phòng bị khóa, phải nhờ người mở. Khi lên tầng 3, nhân viên tại đó thông báo cô đã đến trễ 14 giây.

“Họ không cho chúng tôi xem đồng hồ, bộ đếm giờ hoặc bằng chứng cho thấy thời điểm đó là 5 giờ 14 giây”, Ruhland cho rằng nếu văn phòng không khóa cửa, cô đã có thể nộp hồ sơ đúng hạn.

Luật sư của West đã bác bỏ video của WISN-TV cho thấy Ruhland và đội ngũ tranh cử của West đến văn phòng trễ hơn 18 giây sau 5h. Cô cũng phủ nhận video từ một thành viên đảng Dân chủ cho thấy mình đến tòa nhà trễ 20 giây.

Theo Curran, những đoạn video ấy dựa vào đồng hồ của iPhone để tính thời gian. Cô cho rằng đồng hồ trên iPhone nổi tiếng với việc đếm thời gian không chính xác.

Kanye West do loi cho iPhone khi nop ho so tranh cu tre anh 2

Đoạn video cho rằng đại diện của West đến nộp hồ sơ sau 5h, song luật sư của West khẳng định chiếc iPhone của người quay video chạy không đúng giờ. Ảnh: Matt Smith.

Ngoài ra, Curran cũng lập luận hồ sơ của West vẫn hợp lệ ngay cả khi nộp muộn. Cô nói rằng ban vận động tranh cử của West đã bị cản trở vì cửa văn phòng bị khóa, lực lượng “truyền thông quá khích” và từ các thành viên đảng Dân chủ. Tuy nhiên, video trong đơn khiếu nại cho thấy chỉ vài phóng viên có mặt ở văn phòng, không có dấu hiệu cản trở việc nộp hồ sơ.

Bộ hồ sơ tranh cử của West cũng có nhiều điểm lạ. Để có tên trên phiếu bầu, West cần ít nhất 2.000 chữ ký hợp lệ. Dù chiến dịch của West nhận được hơn 2.400 chữ ký, chúng bao gồm các địa chỉ không chính xác, chữ ký đáng ngờ mang tên Mickey Mouse hay Bernie Sanders.

Theo iMore, nam rapper tai tiếng đang tranh cử tổng thống là fan của Apple. West từng khẳng định mình sẽ là Steve Jobs tiếp theo, bày tỏ ngưỡng mộ với cựu nhà thiết kế của Apple - Jony Ive. Anh từng tặng quà Giáng sinh là cổ phiếu Apple cho vợ, Kim Kardashian.

Năm 2013, đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak còn được 2 vợ chồng West mời gặp gỡ đứa con mới chào đời tên North West.

Kanye West lại làm trò hề

Nam rapper tự ghép mặt lên núi Rushmore sau tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ hôm 4/7.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ